null Hội nghị người lao động Công ty cổ phần XNK Sa Giang

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Hội nghị người lao động Công ty cổ phần XNK Sa Giang

Tóm tắt

 

Sáng ngày 25/8/2020, Công ty cổ phần XNK Sa Giang tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2020 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2019, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2020, góp ý các nội dung cần sửa đổi bổ sung để tái ký Thỏa ước Lao động tập thể. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp; ông Nguyễn Văn Kiệm - Tổng Giám Đốc công ty, các Phó Tổng Giám Đốc công ty, nhân viên của các phòng ban và 85 đại biểu đại diện cho 507 công nhân lao động tại 12 tổ sản xuất của nhà máy Sa Giang 1 và nhà máy Sa Giang 2.

Tại Hội nghị, đại diện cho người sử dụng lao động, ông Nguyễn Văn Kiệm - Tổng Giám đốc Công ty, đã báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Công ty; báo cáo tình hình trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi, tình hình đóng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động toàn Công ty năm 2019. Tiếp đó, bà Huỳnh Thị Bé Ngọc - Chủ tịch CĐCS Công ty báo cáo tình hình và kết quả tổ chức Hội nghị người lao động tại các tổ, tiến tới Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty năm 2020; tóm lược tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, việc đóng góp sửa đổi bổ sung nội quy lao động, quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, quy chế đối thoại định kỳ, quy chế hội nghị người lao động để ban hành trong năm 2020. Hội nghị đã nghe 16 ý kiến của các phòng, 12 tổ sản xuất, các ý kiến đều làm rõ tình hình sản xuất kinh doanh của công ty gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 biến động khó lường của thị trường và cạnh tranh trong tiêu thụ sản phẩm, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng công ty đã thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng quản trị và sự chỉ đạo điều hành của Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo nhân viên và người lao động các phòng, tổ sản xuất đã làm tốt công tác thi đua, chủ động khắc phục khó khăn, sáng tạo, linh hoạt trong điều hành sản xuất đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao đóng góp vào kết quả và hiệu quả chung của Công ty, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở là đại diện cho người lao động thực hiện tốt vai trò của mình trong việc đề xuất với Ban Tổng giám đốc thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo các chế độ, chính sách an sinh xã hội cho người lao động, là cầu nối gắn kết giữa Ban Tổng giám đốc công ty với người lao động. Hội nghị cũng bầu bầu thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ gồm 21 ông bà đại biện cho 12 tổ sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Kiệm - Tổng Giám Đốc công ty, đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Ban Tổng giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên, công nhân lao động công ty trong sản xuất kinh doanh nên Sa Giang dù có rất nhiều khó khăn trong 6 tháng đầu năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh. Tổng doanh thu: 148 tỷ đồng, đạt 58% kế hoạch năm, giảm 7% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận trước thuế: 19,3 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch năm và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng tiêu thụ: Bánh phồng tôm: 2.880 tấn, đạt 50,5% kế hoạch năm và giảm 20,9% so với cùng kỳ 2019. Sản phẩm từ gạo: 1.002 tấn, đạt 63,4% kế hoạch năm và tăng 67,3% so với cùng kỳ 2019. Công ty đã tham gia Hội chợ Gulfood ở Dubai vào tháng 02/2020. Trong kỳ, công tác đẩy mạnh hoạt động marketing bị ảnh hưởng, việc tham gia các hội chợ quốc tế để mở rộng thị trường xuất khẩu đều hoãn lại. Ông cũng nhấn mạnh thêm: Mục tiêu của chúng ta là trở thành DN chế biến thực phẩm hàng đầu của Tỉnh và đứng trong top 10 Công ty chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Nhưng năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 còn nhiều khó khăn, biến động khó lường Sa Giang cần chủ động hơn, linh hoạt hơn, cần cố gắng và quyết tâm để hoàn thành các mục tiêu năm 2020 mà Hội đồng quản trị và Nghị quyết hội nghị đặt ra; phối hợp thực hiện tốt các chỉ đạo, biện pháp giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn của cấp trên cho Công ty trong thời gian tới.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành CĐCS công ty tuyên dương cho 25 công đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 nữ công đoàn viên “giỏi việc doanh nghiệp, đảm việc nhà” năm 2019. Đây là sự khích lệ động viên cho cán bộ, nhân viên, người lao động không ngừng phấn đấu, cùng nhau thi đua lập thành để hoàn thành các mục tiêu năm 2020.

                                                                                                     TN

 

Có thể bạn quan tâm