null Trao học bổng Gương sáng hiếu học cho con đoàn viên công đoàn các khu công nghiệp

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Trao học bổng Gương sáng hiếu học cho con đoàn viên công đoàn các khu công nghiệp

Ngày 18/9/2020, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp trao suất học bổng Gương sáng hiếu học trị giá 10 triệu đồng cho em Huỳnh Hữu Luân ngụ tại 1026, ấp Mỹ Điền, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười

Suất học bổng do Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ và được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bạn xem đài với số tiền 6,5 triệu đồng.

Em Huỳnh Hữu Luân là sinh viên năm thứ hai, trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình em Huỳnh Hữu Luân có 03 thành viên, mẹ là công nhân bộ phận tạo hình Công ty cổ phần thực phẩm QVD Đồng, thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/tháng, ba em 52 tuổi bị bệnh lớn tim và thiếu máu cơ tim (không làm việc nặng được) sức khỏe kém nên chỉ chạy xe ôm trong lúc khỏe, thu nhập không thưiờng xuyên (khoảng 2 triệu đồng/tháng). Hiện gia đình em đang ở căn nhà “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ năm 2018, không có đất canh tác, gia đình rất khó khăn, với tổng thu nhập khoảng 6 triệu đồng/tháng phải trang trãi cho 3 thành viên trong gia đình luôn luôn thiếu hụt vì chị làm xa nên phải thuê nhà trọ để ở và lo cho em ăn học.

Em Huỳnh Hữu Luân vui mừng cho biết: Khi nhận được học bổng này em rất là vui và xúc động, em gửi lời biết ơn đến các nhà hảo tâm, cũng như các cấp lãnh đạo đã quan tâm giúp đỡ cho em trong quá trình học tập.

Có thể nói rằng đây là suất học bổng được trao rất kịp thời và có nhiều ý nghĩa đối với em Luân, qua đó, sẽ giúp ích cho em động lực để em vượt khó cố gắng học tập và trang trãi chi phí trong việc học tập.

                                                                            Thanh Nhàn

Có thể bạn quan tâm