null Nhiều thắc mắc của người lao động được giải đáp trong hội nghị tuyên truyền Bộ luật Lao động năm 2019

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Nhiều thắc mắc của người lao động được giải đáp trong hội nghị tuyên truyền Bộ luật Lao động năm 2019

Ngày 20/10/2020, Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám đốc Công ty TNHH Liên doanh Nghị Phong tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động cho trên 200 đoàn viên, công nhân lao động.

Tại buổi tuyên truyền ông Lương Tấn Kiệt, Trưởng Phòng Lao động - Việc làm - Bảo hiểm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp đã phổ biến, những nội dung cơ bản về chính sách, pháp luật lao động. Trong đó, tập trung vào quy định về một số điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 như: mở rộng đối tượng áp dụng và phạm vi điều chỉnh, quyền lợi của người lao động được quy định theo hướng có lợi hơn; ghi nhận hình thức giao kết hợp đồng lao động thông qua giao dịch điện tử có hiệu lực như hợp đồng bằng văn bản,… Dịp này, nhiều câu hỏi, vướng mắc của người lao động cũng được ông Lương Tấn Kiệt tư vấn, giải đáp kịp thời.

Đây là hoạt động thiết thực, giúp đoàn viên, công nhân lao động nắm được nhiều thông tin mới về chế độ chính sách, từ đó có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân, hiểu và tuân thủ pháp luật.

                                                                                                             Thanh Nhàn

Có thể bạn quan tâm