null Tập huấn công tác tài chính và kiểm tra Công đoàn cơ sở

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Tập huấn công tác tài chính và kiểm tra Công đoàn cơ sở

Ngày 30/10/2020, tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn tỉnh Đồng Tháp, Công đoàn Viên chức Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tài chính và kiểm tra Công đoàn

Cho hơn 200 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, kế toán, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Ủy viên Ban Chấp hành làm nhiệm vụ kiểm tra ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc tham dự.

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Phan Văn Lưỡng, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh khẳng định vai trò quan trọng của công tác tài chính và hoạt động của Ủy ban kiểm tra trong sự phát triển, ổn định của tổ chức công đoàn, đồng thời động viên các anh chị làm công tác kiêm nhiệm cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong Hội nghị tập huấn, đồng chí Đặng Thị Tuyết Trinh, Phó trưởng ban Ban Tài chính Liên đoàn Lao động Tỉnh trình bày các nội dung cơ bản về chế độ thu, chi, quản lý tài chính công đoàn theo các quy định mới được ban hành.
Về nghiệp vụ kiểm tra công đoàn, đồng chí Nguyễn Tấn Lộc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động Tỉnh hướng dẫn các thủ tục, nghiệp vụ kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn, tài chính, tài sản công đoàn cho các đại biểu tham dự buổi tập huấn.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn cũng đưa ra nhiều tình huống, khó khăn, vướng mắc thực tiễn tại cơ sở về công tác tài chính công đoàn, hoạt động kiểm tra công đoàn để thảo luận và có những đề xuất, giải pháp cụ thể. Với những kiến thức được tập huấn và nội dung thảo luận hữu ích, các đại biểu được cập nhật những quy định mới nhất về công tác tài chính và nghiệp vụ kiểm tra công đoàn, từ đó vận dụng vào thực tiễn đơn vị nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Huyền Trâm

Có thể bạn quan tâm