null CĐGD TỈNH ĐỒNG THÁP ĐẠT GIẢI VÒNG TOÀN QUỐC CUỘC THI THẦY CÔ TRONG MẮT EM

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

CĐGD TỈNH ĐỒNG THÁP ĐẠT GIẢI VÒNG TOÀN QUỐC CUỘC THI THẦY CÔ TRONG MẮT EM

Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” được CĐGD Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT phát động  vào tháng 11/2019

Sau gần 01 năm triển khai, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng và triển khai rộng rãi ở 26 đơn vị bao gồm 19 tỉnh, thành phố và 07 trường đại học trong toàn Ngành với tổng số gần 500 tác phẩm dự thi cấp cơ sở là những clip ghi lại những khoảnh khắc đẹp về hình ảnh thầy giáo, cô giáo có ấn tượng tốt đẹp và tác động tích cực tới việc rèn luyện, học tập của học sinh, sinh viên.

Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 120 tác phẩm dự thi cấp Ngành, là các tác phẩm được lựa chọn từ các đơn vị nên nhìn chung đều có chất lượng. Để đánh giá tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã mời các nghệ sỹ và phóng viên, nhà báo có uy tín tham gia Ban Giám khảo: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trần Lực; nhà báo Việt Nga và Hoàng Phương của VTV7, đại diện lãnh đạo Cục NG&CBQLGD Bộ GD&ĐT; ban hành quy chế BGK, xây dựng phiếu chấm với các tiêu chí về ý tưởng, nội dung, tính chân thực và thuyết phục của tấm gương các thầy cô. Vì là clip do học sinh sinh viên xây dựng nên yếu tố kỹ thuật quay, kịch bản không đòi hỏi quá cao. BGK đã chấm, chọn qua 2 vòng sơ loại và chung khảo được 11 tác phẩm có chất lượng để trao giải đặc biệt, nhất, nhì, ba và một số giải khuyến khích, đồng thời chọn một số tấm gương để phát sóng trên VTV7 và đã tạo được hiệu ứng tốt trong ngành và xã hội. Các tác phẩm đạt giải cao được tặng Bằng khen của CĐGD Việt Nam, các tác phẩm đạt giải khuyến khích được trao giấy chứng nhận.

Tác giả và nhân vật được vinh danh, khen thưởng

Các tác phẩm đạt giải Ba Cuộc thi

Hưởng ứng Cuộc thi này, CĐGD tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức vòng sơ loại với hơn 30 tác phẩm dự thi, BTC đã trao giải cho 17 tác phẩm chất lượng và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất gửi dự thi vòng toàn quốc. Kết quả CĐGD tỉnh Đồng Tháp là 01 trong 03 đơn vị trong toàn quốc đạt giải tập thể, đồng thời tác phẩm “Hoa Hướng dương của ngành Giáo dục Đồng Tháp” của học sinh trường THPT Đốc Binh Kiều viết về cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm, giáo viên trường THPT Thiên Hộ Dương đạt giải Ba.

Các tác giả đạt giải Cuộc thi

Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, là dịp để chúng ta, những thế hệ học trò bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn và lời tri ân sâu sắc đến với thầy cô giáo mà mình luôn yêu quý, trân trọng và cảm phục. Đồng thời, là món quà ý nghĩa gửi tặng đến các thầy cô giáo nhân dịp 20/11 ngày Nhà Giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh các tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người./.

Phan Khuyên

Có thể bạn quan tâm