null Liên đoàn Lao động huyện Cao Lãnh Bàn giao nhà tình nghĩa và nhà cho công đoàn viên năm 2020

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Liên đoàn Lao động huyện Cao Lãnh Bàn giao nhà tình nghĩa và nhà cho công đoàn viên năm 2020

Sáng ngày 23/12, Liên đoàn Lao động, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cao Lãnh cùng với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phương Thịnh

Tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho Bà Dương Thị Liễu, ấp 7, xã Phương Thịnh là con liệt sĩ Dương Văn Dĩnh đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Sau 60 ngày khẩn trương thi công, đến nay căn nhà đã cơ bản hoàn thành. Nhà được kết cấu bằng bê tông, cốt thép, nhà đảm bảo ba cứng (cứng nền, cứng khung, cứng mái) với diện tích sử dụng trên 101m2. Thời hạn sử dụng nhà ở từ 20 năm trở lên. Nhà còn có các công trình phụ trợ (bếp, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi…) được bố trí đảm bảo vệ sinh, thuận tiện cho sinh hoạt. Với tổng kinh phí 300 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động huyện vận động từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Cao Lãnh hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đối ứng 250 triệu đồng để căn nhà thêm khang trang.

Việc bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công với đất nước thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, giảm bớt nổi đau mất mát về vật chất và tinh thần đối với những người có công với cách mạng, tạo điều kiện cho bản thân người có công và gia đình họ ổn định về nhà ở, tạo việc làm, phát triển về kinh tế nhằm ổn định, nâng cao đời sống gia đình.

 

Trưa cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện Cao Lãnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Ba Sao tổ chức bàn giao nhà cho công đoàn viên xã, hưởng ứng Tết quân dân năm 2020 cho anh Lê Văn Thoại, đoàn viên công đoàn cơ sở Ba Sao. Đến dự có Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cao Lãnh, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Đảng ủy, các đoàn viên công đoàn xã.

Sau 90 ngày thi công, nhà đã hoàn thành. Nhà được xây dựng bằng bê tông, cốt thép; nhà đảm bảo ba cứng (cứng nền, cứng khung, cứng mái) với diện tích sử dụng 60 m2. Thời hạn sử dụng nhà ở từ 20 năm trở lên. Tổng kinh phí 95 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động Huyện vận động hỗ trợ 35 triệu đồng, gia đình đối ứng 60 triệu đồng và ngày công lao động để căn nhà thêm khang trang.

Việc trao tặng nhà công đoàn cho đoàn viên công đoàn là một hoạt động mang ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực đến những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động an tâm công tác, phấn đấu nỗ lực trong lao động và cuộc sống./.

                                                                                         Nguyễn Tính

Có thể bạn quan tâm