null Mô hình "Tủ sách Công đoàn" phát huy hiệu quả

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Mô hình "Tủ sách Công đoàn" phát huy hiệu quả

Dù chỉ mới đi vào thực hiện gần 1 năm, nhưng mô hình "Tủ sách Công đoàn" tại Trường Tiểu học Mỹ Long (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã phát huy được hiệu quả

Là nơi để cán bộ Công đoàn, đoàn viên sinh hoạt, trao đổi chuyên môn, kiến thức, về cuộc sống, nhất là tạo được không gian để tất cả đoàn viên trao đổi về hoạt động công đoàn.

Anh Phan Công Danh, Chủ tịch CĐCS Trường Tiểu học Mỹ Long, cho biết: Hàng tháng, Công đoàn tiếp nhận các tài liệu, sách, báo, tạp chí cũ từ Liên đoàn Lao động huyện, chính quyền địa phương và của các Công đoàn viên. Ngoài ra, đoàn viên nào có sách, báo hay cứ luân phiên thay đổi.

Cách làm này đã được Liên đoàn Lao động huyện, Ban Giám hiệu và đoàn viên đồng tình, hưởng ứng, tham gia rất cao. Đến nay "Tủ sách Công đoàn" của trường đã có hơn 50 đầu sách, báo, tạp chí các loại.

Anh Danh cho biết thêm, nhằm nâng cao chất lượng hơn, thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn sẽ cố gắng vận động thêm các nguồn lực để trang bị thêm nhiều sách báo, phục vụ nhu cầu thiết thực, chính đáng của đoàn viên, xây dựng nơi đây thành không gian sinh hoạt Công đoàn.

Vào giờ giải lao, người lao động thường dành thời gian thư giãn, đọc sách, trao đổi chuyên môn tại không gian này. Nhiều kiến thức về pháp luật, xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con, đặc biệt là kiến thức về chuyên môn giúp người lao động thực hiện ngày càng tốt hơn chất lượng giảng dạy của mình.

LƯU HÙNG

Có thể bạn quan tâm