null Chung sức, đồng lòng vượt qua đại dịch

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Chung sức, đồng lòng vượt qua đại dịch

Gần đây, trên địa bàn tỉnh, dịch bệnh Covid-19 lây lan với tốc độ nhanh, nguy hiểm, khó lường. Trước khó khăn ấy, các cấp công đoàn trong tỉnh đã luôn đau đáu trước ảnh hưởng của dịch đến đời sống của cán bộ, đoàn viên, người lao động và Nhân dân, nên cùng với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã có nhiều chương trình, hoạt động sẻ chia vô cùng ý nghĩa.

 

Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Trần Hoàng Vũ thăm hỏi, chia sẻ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch  

LĐLĐ Thành Phố Hồng Ngự hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Thông qua chương trình “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe nghĩa tình, chia sẻ yêu thương”, các cấp công đoàn vận động mạnh thường quân nhà hảo tâm ủng hộ gạo, mì tôm, rau củ quả, tiền mặt, khẩu trang tế, nước rửa tay sát khuẩn,..với số tiền hàng tỷ đồng. Những món quà nghĩa tình được nhanh chóng vận chuyển, gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch, đoàn viên và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhiều cán bộ công đoàn cũng đã kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên doanh nghiệp, người lao động cố gắng vượt qua khó khăn; vận động người lao động tuân thủ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền và doanh nghiệp. Đồng thời kịp thời nắm bắt tình hình nhu cầu mua lương thực, thực phẩm của đoàn viên và người lao động, liên kết với các đơn vị cung cấp dịch vụ theo danh sách Sở Công Thương Đồng Tháp cung cấp để hỗ trợ đoàn viên và người lao động mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu khi cần thiết.

 

LĐLĐ thành phố Sa Đéc hỗ trợ nhiều suất quà tại các khu cách ly tập trung

Chuyến xe hỗ trợ nhu yếu phẩm của Liên đoàn Lao động huyện Cao Lãnh

Nhiều cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động còn đóng góp tiền, công sức cho công tác phòng, chống dịch, trực tiếp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp và Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19…Điển hình như chị Bạch Thị Ngọc Kiều - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Mẫu giáo Tân Mỹ, huyện Thanh Bình đã dùng 06 triệu đồng từ tiền tiết kiệm của mình để tham ủng hộ Quỹ vắc-xin  phòng, chống dịch Covid-19. Hay một số nơi, cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động còn tham gia nấu những suất cơm để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động và Nhân dân đang cách ly, điều trị bệnh Covid-19 trên địa bàn Tỉnh

Hình ảnh những chiến sĩ, cán bộ y tế, đoàn viên Công đoàn đang ngày đêm bám trụ các chốt kiểm soát giữa lúc trời mưa bão được đăng, phát nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng vừa qua, gợi bao niềm xúc cảm. Lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch; giữa lúc khó khăn, tình đồng đội, tình đồng chí, tình đoàn viên Công đoàn càng thêm gắn kết. Có những tình cảm riêng tư cũng đành tạm gác lại để cùng đồng nghiệp, đồng đội ra sức đẩy lùi dịch bệnh. Khó khăn là thế, nhưng ý chí của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên công đoàn Đất Sen Hồng với truyền thống anh hùng càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 được xem như chống giặc, không ai được đứng ngoài cuộc chiến này. Nếu như thiếu các giải pháp đồng bộ, thiếu đi ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân thì khó có thể chiến thắng. Vì vậy, để nhanh chóng đẩy lùi dịch, đem lại cuộc sống bình yên, thì mỗi cán bộ, đoàn viên và người lao động cần thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương về phòng, chống dịch Covid-19. Cùng chia sẻ yêu thương, cùng đồng lòng, chung sức vì quê hương giữa lúc khó khăn chắc chắn dịch bệnh sẽ được đẩy lùi.

Lưu Hùng

 

Có thể bạn quan tâm