null LĐLĐ TP. Cao Lãnh: Đồng hành cùng địa phương tham gia công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

LĐLĐ TP. Cao Lãnh: Đồng hành cùng địa phương tham gia công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19 trên địa bàn Tỉnh, thời gian qua, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh luôn đồng hành, chung tay cùng với địa phương tham gia công tác phòng, chống dịch; lãnh đạo Ban Chấp hành công đoàn cơ sở nắm chắc tình hình tư tưởng CNVCLĐ, kịp thời đề xuất về công đoàn cấp trên hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đến nay, đã tiếp nhận được 07 trường hợp đề nghị hỗ trợ (gồm có 03 F0 và 04 F1). Kịp thời thăm hỏi và tặng quà cho 55 công nhân lao động lưu trú trong khu nhà trọ đang bị tạm hoãn hợp đồng lao động do công ty ngưng hoạt động, cắt giảm lao động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

 

Lãnh đạo LĐLĐ TP. Cao Lãnh thăm hỏi và trao quà cho chốt kiểm soát dịch Covid-19

 khu 500 căn, phường Mỹ Phú

Lãnh đạo LĐLĐ TP. Cao Lãnh thăm hỏi và trao quà cho khu cách ly tập trung 

tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Đoàn viên Công đoàn tham gia hỗ trợ đưa người hoàn thành cách ly về nơi cư trú

Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh thường xuyên tuyên truyền lực lượng đoàn viên và người lao động chấp hành tốt các quy định để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là trong giai đoạn Tỉnh ta thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Đồng thời, vận động cán bộ, công nhân, viên chức trích một ngày lương đóng góp Quỹ Vắc- xin phòng, chống dịch Covid-19, tính đến ngày 28/7/2021 đã thu được số tiền trên 170 triệu đồng, chương trình tiếp tục tiếp nhận đến ngày 15/8/2021. Để cùng chia sẻ khó khăn, vất vả với lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, Liên đoàn Lao động thành phố đã vận động đoàn viên công đoàn thành lập 02 tổ tình nguyện để tham gia hỗ trợ lực lượng y tế tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid- 19 và lực lượng hỗ trợ đưa người hoàn thành cách ly tập trung về nơi cư trú, với tổng số 58 thành viên.

Nhằm chia sẻ và động viên tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19, các khu cách ly tập trung. Tại mỗi nơi đến, Liên đoàn Lao động trao tặng 10.000.000 đồng và các vật tư y tế như khẩu trang, kính chống giọt bắn, với tổng kinh phí 42 triệu đồng.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các lực lượng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, với niềm tin dịch bệnh sẽ được kiểm soát trong thời gian sớm nhất.

                                        LĐLĐ TP. Cao Lãnh

Có thể bạn quan tâm