null Hơn 1,5 tấn rau, củ, quả hỗ trợ cho bếp ăn tập thể “3 tại chỗ”

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Hơn 1,5 tấn rau, củ, quả hỗ trợ cho bếp ăn tập thể “3 tại chỗ”

Ngày 09/8/2021, tại khu công nghiệp Sa Đéc, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp đã trao tặng rau, củ, quả cho bếp ăn tập thể phục vụ công nhân lao động “3 tại chỗ”.

 

Hơn 1,5 tấn rau, củ, quả được hỗ trợ cho 17 công ty đang sản xuất theo phương châm “03 tại chỗ” với khoảng 2.000 công nhân lao động làm việc và sinh hoạt. Đây là số rau, củ, quả tươi được Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế vận động từ các mạnh thường quân để kịp thời hỗ trợ cho bếp ăn tập thể của các công ty phục vụ bữa ăn cho công nhân lao động.

Anh Trần Minh Nhựt - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MARINE FUNCTIONAL Việt Nam người tiếp nhận những suất rau, củ, quả cho bếp ăn tập thể của công ty cho biết: trước đây công ty chỉ phục vụ 01 suất ăn/ca. Để đảm bảo phương thức sản xuất “03 tại chỗ” với gần 200 CNLĐ ăn uống thì công ty phải tăng tầng suất phục vụ lên 03 buổi ăn/ngày, vì vậy tổng chi phí cho 01 ngày ăn tăng rất nhiều. Tuy nhiên, trước sự quan tâm thăm hỏi về nhu cầu sinh hoạt, ăn, ở cũng như sự quan tâm chia sẻ bằng những nguồn lương thực cho bếp ăn từ Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế, Ban Chấp hành CĐCS công ty cảm thấy rất ấm áp, đặc biệt cảm nhận sâu sắc những tình cảm chân thành mà tổ chức Công đoàn đã dành cho người lao động trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp cũng đã tặng 6.600 viên nén sủi bổ sung vitamin C, nhu yếu phẩm cho 17 doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ (Khu công nghiệp C, C mở rộng, A1 và Sông Hậu) tổng kinh phí trên 15 triệu đồng.

                                                                                             Thanh Nhàn

Có thể bạn quan tâm