null KÝ KẾT THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ VÀ CHƯƠNG TRÌNH “CẢM ƠN NGƯỜI LAO ĐỘNG”

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

KÝ KẾT THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ VÀ CHƯƠNG TRÌNH “CẢM ƠN NGƯỜI LAO ĐỘNG”

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng công nhân 2022, sáng ngày 25/5, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ xăng dầu DFC Đồng Tháp tổ chức Lễ ký kết Thỏa ước lao động tập thể và chương trình “Cảm ơn người lao động”.

 

Đây là bản Thỏa ước lao động tập thể được ký kết lần đầu tiên sau thời gian thương lượng giữa Công đoàn cơ sở và Người sử dụng lao động, có sự tham gia ý kiến của người lao động, đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, công khai, phù hợp với điều kiện của Công ty và đúng theo quy định pháp luật. Về nội dung Thỏa ước cũng có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định pháp luật và một số phúc lợi khác như: Công ty sẽ hỗ trợ thêm tối đa 20% trên mức hỗ trợ Mái ấm Công đoàn của Liên đoàn Lao động Tỉnh nếu đoàn viên được xét hỗ trợ Mái ấm Công đoàn; trợ cấp cho con của người lao động trong Công ty học tập từ trung cấp trở lên có hoàn cảnh khó khăn,...Thời hạn thực hiện thỏa ước là 3 năm, trong quá trình thực hiện nếu thấy cần thiết phải sửa đổi, bổ sung những điều khoản trong thỏa ước cho phù hợp với tình hình thực tế, hai bên tiếp tục bàn bạc thống nhất trên tinh thần dân chủ. Việc ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ tại nơi làm việc, từ đó xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Dịp này, Công ty tổ chức họp mặt toàn thể người lao động nhằm ghi nhận sự đóng góp của người lao động vào quá trình xây dựng và phát triển của Công ty. Công ty sẽ thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động TP Cao Lãnh và công ty cũng tặng 6 phần quà (mỗi đơn vị 3 phần) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 3 triệu đồng.

                                    LĐLĐ thành phố Cao Lãnh

Nút: dongthap.gov.vn:-1