null LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp: Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp: Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Sáng ngày 08.3, tại Nhà Văn hoá Lao động Đồng Tháp, Liên đoàn Lao động Tỉnh tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) với sự tham gia của hơn 50 cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động trong Tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

Cán bộ Công đoàn tham gia phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động quan tâm đến việc quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; việc cấp đất cho hộ gia đình, cá nhân, chế độ sử dụng đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, chính sách đất đai đối với nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân lao động. Nổi bật, một số đại biểu quan tâm đến việc sửa đổi Luật Đất đai lần này cần có chính sách quy định cụ thể tỷ lệ phần trăm đất xây dựng nhà ở cho công nhân lao động ở các khu, cụm công nghiệp, nhà ở cho người lao động có thu thập thấp, nhà ở xã hội vì hiện nay nhu cầu này rất bức thiết ở các địa phương.

Bên cạnh đó, đại biểu cũng kiến nghị việc thu hồi đất của người dân khi đã hoàn thành việc tái định cư, đưa người dân vào nơi ở mới tốt hơn, rồi tiến hành thu hồi đất, như vậy mới giúp người dân yên tâm. Vì thực tế hiện nay, việc tái định cư vẫn chưa tương xứng với vị trí, giá trị đất thu hồi.

Cũng có ý kiến cho rằng cần bổ sung thêm đối tượng được miễn giảm tiền sử dụng đất như hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, vì hiện nay những đối tượng này còn nhiều khó khăn, việc giảm tiền sử dụng đất sẽ góp phần thực hiện chính sách giảm nghèo tại địa phương…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh cho biết: “Việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) lần này nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên và người lao động phát huy tinh thần, trách nhiệm trong việc tham gia góp ý vào dự án Luật, thể hiện trách nhiệm, ý chí, nguyện vọng của mình góp phần vào hoàn chỉnh Luật Đất đai đảm bảo khi Luật ban hành sẽ đi vào thực tiễn cuộc sống và được đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động và nhân dân đồng tình”.  

Lưu Hùng