Xuất bản thông tin

null Hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần (từ ngày 06 – 12/9)

chi-tiet-bai-viet Thông tin khác

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần (từ ngày 06 – 12/9)

Đáng chú ý là họp Uỷ ban nhân dân tỉnh thường kỳ tháng 8; lãnh đạo tỉnh xuống đồng nắm tình hình nông dân thu hoạch nông sản; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh gỡ khó cho doanh nghiệp “04 tại chỗ”; Chuong trình “Sóng và máy tính cho em” đã huy động hơn 01 triệu máy tính; Phối hợp tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ v.v..

Sự kiện nổi bật tuần qua

Chuẩn bị kích hoạt lại các hoạt động trong 3 tháng cuối năm

Trong bối cảnh mới này, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong đề nghị các ngành, các cấp phải linh hoạt, chủ động hơn; đồng thời đề ra 05 mục tiêu để thực hiện từ đây đến cuối năm: Tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh (mang yếu tố quyết định); ổn định cuộc sống của người dân; khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh đầu tư công; tăng cường giải quyết những vấn đề liên quan thủ tục hành chính, xúc tiến đầu tư trong tình hình mới. Mời xem chi tiết tại đây.

Trực tiếp xuống đồng nắm tình hình nông dân thu hoạch nông sản

Qua nắm tình hình thu hoạch, tiêu thụ lúa của nông dân, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đề nghị huyện Cao Lãnh, Tháp Mười tiếp tục nắm tình hình, hỗ trợ kịp thời cho người dân khi có khó khăn, đặc biệt chú trọng phòng, chống dịch bệnh, nhất là đối với người từ các địa phương khác đến địa bàn.

Bí thư Tỉnh uỷ chia sẻ với người dân những khó khăn, bất tiện khi sản xuất, thu hoạch lúa trong điều kiện dịch bệnh; đồng thời đề nghị nông dân tiếp tục tham gia liên kết, hợp tác sản xuất, tiêu thụ với doanh nghiệp để ổn định đầu ra; tuân thủ 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các quy định về giãn cách xã hội của địa phương. Mời xem chi tiết tại đây.

Chủ tịch UBND tỉnh gỡ khó cho doanh nghiệp “04 tại chỗ”

Đến thăm và làm việc với 02 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gồm: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dầu gạo Sethia Hemraj và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thức ăn Thuỷ sản New Hope Đồng Tháp (Khu Công nghiệp Sa Đéc), Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa động viên các doanh nghiệp cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, đồng thời trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ ngay những khó khăn trong việc thực hiện phương án “04 tại chỗ”. Mời xem chi tiết tại đây.

Phát huy sức dân, đồng lòng xây dựng “pháo đài” vững chắc chống dịch

Đối với các “pháo đài”, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các xã củng cố Ban Chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy, trong đó nắm chắc thông tin, chủ trương, quan điểm chỉ đạo về phòng, chống dịch, các chính sách hỗ trợ người dân. Dù ở trạng thái nào cũng không chủ quan; nâng cao ý thức cảnh giác, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch; tạo đồng thuận, vận động, kêu gọi người dân hưởng ứng thực hiện nghiêm việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Mời xem chi tiết tại đây.

“Sóng và máy tính cho em” đã huy động hơn 01 triệu máy tính

Tối 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam và đồng chí Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước/Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã dự lễ phát động trực tuyến toàn quốc phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Ngay sau phát động, nhiều cơ quan, ban, ngành, tổ chức, địa phương đã đóng góp hơn 01 triệu máy tính, với giá trị trên 5.000 tỷ đồng. Mời xem chi tiết tại đây.

Phối hợp tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ

Tại Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà (xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng) Ban Chuyên trách tỉnh Đồng Tháp đã ký kết với Ban Chuyên trách 02 tỉnh PrâyVeng và Pursat (Vương quốc Campuchia) về việc phối hợp tiếp tục tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh Pursat và PrâyVeng, giai đoạn mùa khô năm 2021 - 2022. Mời xem chi tiết tại đây.

Hai ca dương tính Covid-19 tại Bệnh viện Tâm thần phát hiện qua sàng lọc

Bệnh viện tiếp nhận 02 trường hợp từ Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc chuyển vào, trước đó đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Khi chuyển vào, bệnh viện thực hiện test nhanh trước khi cho nhập viện thì kết quả dương tính, sau đó bệnh viện thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, Bệnh viện đã tách hai bệnh nhân trên, bố trí khu vực chuyên biệt và tiến hành khoanh vùng các trường hợp F1 để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát, tất cả đều âm tính với Covid-19. Mời xem chi tiết tại đây.

Quản lý việc đi lại, làm việc của cán bộ, công chức, viên chức

Cụ thể, đối tượng được bố trí làm việc tại cơ quan, đơn vị là người có nơi cư trú và nơi làm việc trong cùng một địa bàn cấp huyện. Nếu nơi cư trú và nơi làm việc không cùng một địa bàn cấp huyện, thì phải thuộc các trường hợp sau: (1) Lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương trở lên; lãnh đạo, quản lý các chi cục, đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở; (2) lãnh đạo Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp huyện; Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp xã; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc sở và tương đương; (3) lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp huyện; cán bộ, công chức, viên chức đảm nhận các vị trí công việc thiết yếu không thể bố trí người khác thực hiện thay thế. Trường hợp này, được bố trí “03 tại chỗ” từ ngày 06/9/2021 đến 15/9/2021 khi đến cơ quan, đơn vị làm việc. Mời xem chi tiết tại đây.

Hoạt động nổi bật từ ngày 13 – 19/9

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 5, khoá XI; Họp trực tuyến về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh sau ngày 15/9; dự Hội nghị trực tuyến với Chính phủ để thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19; dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đội ngũ tri thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” v.v. là những hoạt động đáng chú ý. Mời xem chi tiết tại đây.