Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp - Ngành công nghiệp là động lực trong tăng trưởng kinh tế 06 tháng đầu năm 2022

Tin tức Tin tức

Đồng Tháp - Ngành công nghiệp là động lực trong tăng trưởng kinh tế 06 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 30/6, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn, Lãnh đạo Sở Công Thương, đại diện các sở, ban ngành và các phòng Kinh tế/Kinh tế-Hạ tầng các huyện thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, với sự đồng hành của chính quyền, cùng với những nỗ lực vượt khó và chủ động thích nghi tốt của cộng đồng doanh nghiệp, đã tác động tích cực đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh góp phần đáng kể vào tăng trưởng chung của Tỉnh. Theo kết quả công bố của Tổng Cục Thống kê, uớc tính tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Đồng Tháp đạt 3,83% so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt là ngành công nghiệp tiếp tục đóng vai trò là động lực dẫn dắt tăng trưởng của nền kinh tế của Tỉnh với mức tăng 7,32% so với cùng kỳ năm trước và đóng góp 21% vào GRDP của Tỉnh.

Một số kết quả đạt nổi bậc của ngành công thương 06 tháng đầu năm 2022:

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đánh giá cao nỗ lực của ngành Công Thương trong 6 tháng đầu năm, các lĩnh vực đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, nhất là hoạt động xuất khẩu cần tiếp tục phát huy. Trong những tháng cuối năm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành công thương tiếp tục nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, chủ động nghiên cứu tham mưu UBND Tỉnh phân cấp cho Sở thực hiện; thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực biên giới, đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư máy móc thiết bị, cải tiến chất lượng mẫu mã bao bì cho các sản phẩm công nghiệp v.v../.

Hữu Có - P. KHTCTH