- Nội dung:
Số đăng ký KQ
19/2019/KQNC.ĐTCT
Tên nhiệm vụ
Nghiên cứu quy trình sản xuất bột và tinh bột khoai lang dùng cho chế biến thực phẩm.
Tổ chức chủ trì
Trường Đại học Quốc tế.
Cơ quan cấp trên trực tiếp của tổ chức chủ trì
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ quan chủ quản
UBND TP. Hồ Chí Minh
Cơ quan cấp kinh phí
Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp
Cấp quản lý nhiệm vụ
Cấp Tỉnh
Chủ nhiệm nhiệm vụ
PGS.TS Phạm Văn Hùng
Lĩnh vực nghiên cứu
211. Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống
Số trang
105tr.
Thời gian thực hiện
(Bắt đầu từ…)
05/2017 – 05/2019
Kinh phí
947.1 Tr đồng
Mục tiêu của nhiệm vụ
Xây dựng và chuyển giao quy trình sản xuất bột và tinh bột khoai lang dùng cho chế biến thực phẩm. Trong đó có 2 mục tiêu chính: Nghiên cứu và chuyển giao quy trình sản xuất bột khoai lang tím; Nghiên cứu và chuyển giao quy trình sản xuất tinh bột khoai lang.
Kết quả nghiên cứu
Nghiên cứu phát triển các sản phẩm chất lượng cao từ củ khoai lang góp phần nâng cao chuỗi giá trị gia tăng của cây khoai lang. Cụ thể đề tài sẽ nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất bột và tinh bột khoai lang dùng cho chế biến thực phẩm. Đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật, các cán bộ và kỹ thuật viên công ty cổ phần Thực phẩm Bích Chi để nắm các lý thuyết và cách vận hành các công đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm bột khoai lang tím ăn liền.
Từ khoá
Tinh bột tách từ khoai lang; Quy mô sản xuất piolot; Khoai lang tím; Độ nhớt của bột khoai lang; Bột khoai lang tím;…
Nơi lưu trữ
Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp, số 23, đường 26/3, phường 1, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp.
Ký hiệu kho
DTP-2019-022
Trạng thái
Đã nghiệm thu