Xuất bản thông tin

null Hướng dẫn cài đặt và sử dụng “BLUEZONE – KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ”

Trang chủ Tin tức

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng “BLUEZONE – KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ”

Để nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 06/8, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý nếu có điện thoại thông minh phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, đồng thời, vận động người thân tham gia.

CÁC BƯỚC CÀI ĐẶT BLUEZONE

(Hướng dẫn cài đặt bluezone bằng video)

- Bước 1: vào kho ứng dụng AppStore (iOS) hoặc CHPlay (Android)

- Bước 2: gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm

- Bước 3: chọn ứng dụng Bluezone để cài đặt

- Bước 4: mở ứng dụng Bluezone và cho phép ứng dụng truy cập một số quyền trên điện thoại (định vị, Bluetooth)

* Lưu ý: Thường xuyên bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lịch sử tiếp xúc với những người đã cài đặt Bluezone.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BLUEZONE

Hiện tại, ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android.

Bước 1: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth, chắc chắn là bạn sẽ phải bật nếu muốn Bluezone ghi nhận tiếp xúc với những ai rồi. Yên tâm vì Bluetooth mà Bluezone sử dụng sẽ không ngốn pin lắm đâu.

Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng. Để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

bluezone iphonetải bluezone

Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

cách sử dụng bluezone

Trong giao diện chính, bạn hãy bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này.

cách dùng bluezonehướng dẫn dùng bluezone

Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ở đây ad đã đứng gần 1 người sử dụng bluezone và ngay lập tức mã của người này sẽ hiện lên danh sách tiếp xúc. Đồng thời mã của ad cũng đã xuất hiện trong danh sách tiếp xúc trên bluezone của người đó.

cách bluezone hoạt độngbluezone hoạt động như thế nào

Ở mục Lịch sử tiếp xúc cũng sẽ ghi nhận số người cùng sử dụng bluezone mà bạn đã tiếp xúc. Còn mục Tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 mét.

https://st.quantrimang.com/photos/image/2020/04/24/Bluezone-Covid-19-8.jpg

Như vậy là bạn chỉ cần tải về và cho phép Bluezone và bật bluetooth lên, cho phép ứng dụng gửi thông báo và sử dụng vị trí của mình. Bluezone sẽ tự động ghi nhận những ai cùng sử dụng ứng dụng và tiếp xúc ở khoảng cách gần.

Nếu một trong những người mà bạn đã tiếp xúc bị nhiễm Covid-19 thì ứng dụng sẽ gửi thông báo cho bạn. Từ đó giúp người dùng hạn chế tiếp xúc thêm với những người khác để ngăn nguồn bệnh lây lan.