Xuất bản thông tin

null Đường sách thành phố Cao Lãnh sẽ khánh thành vào ngày 19/11/2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Đường sách thành phố Cao Lãnh sẽ khánh thành vào ngày 19/11/2022

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), nằm trong chuỗi hoạt động Lễ giỗ lần thứ 93 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc năm 2022, Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh sẽ tổ chức Lễ khánh thành Đường sách thành phố Cao Lãnh và Lễ Vinh danh thành phố Cao Lãnh được ghi danh vào mạng lưới học tập toàn cầu của UNESCO. Hai sự kiện kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 19/11/2022, tại Công viên Văn Miếu (Phường 1). Chiều này 07/11/2022, bà Lê Thị Mai Trinh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh chủ trì cuộc họp công tác chuẩn bị với đơn vị đầu tư là Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Trung tâm Sài Gòn và các ngành có liên quan.

Một gian hàng tại Đường sách thành phố Cao Lãnh đang thi công

Lễ khánh thành Đường sách thành phố Cao Lãnh – Đường sách đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra vào sáng ngày 19/11/2022. Trong khuôn khổ các hoạt động khánh thành Đường sách, thành phố Cao Lãnh và đơn vị thực hiện sẽ tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc từ ngày 19 đến ngày 27/11/2022 như: “Giao lưu tác giả - tác phẩm” chủ đề liên quan đến vùng đất và con người Tây Nam bộ và Đồng Tháp; Chương trình Giới thiệu về Đường sách và các Nhà xuất bản, các đơn vị đang kinh doanh tại Đường sách thành phố Cao Lãnh; Ngày hội vẽ tranh; Chương trình giới thiệu các sản phẩm OCOP; triển lãm các hoạt động giáo dục STEM; trưng bày Không gian Đồ xưa, hoạt động thư pháp, Trà đạo.v.v…

Lễ Vinh danh thành phố Cao Lãnh được ghi danh vào mạng lưới học tập toàn cầu của UNESCO sẽ được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 19/11/2022. Đây là giải thưởng tôn vinh cho những nỗ lực vượt bậc trong xây dựng thành phố học tập, thúc đẩy học tập suốt đời trong cộng đồng. Cao Lãnh cũng là thành phố thứ 5 trong cả nước cùng với Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Sa Đéc và Vinh ghi danh vào Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

Quang cảnh cuộc họp

Bà Lê Thị Mai Trinh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh cho biết đây là hai sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ là dịp để người dân thành phố Cao Lãnh tiếp cận, trao đổi ý tưởng, cỗ vũ cho tri thức và văn hoá đọc, mà còn giới thiệu hình ảnh, con người Đồng Tháp nói chung, thành phố Cao Lãnh nói riêng đến bạn bè gần xa. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương hoàn thành công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, công tác trang trí cũng gấp rút hoàn tất đến ngày 17/11/2022, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi đối với cán bộ, đảng viên và người dân trước sự kiện chính trị quan trọng của Thành phố.

Lư Liễm