Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp triển lãm Sách - Báo xưa Xuân Quý Mão

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp triển lãm Sách - Báo xưa Xuân Quý Mão

Chiều ngày 19/01/2023, tại Công viên Văn Miếu, TP.Cao Lãnh, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Trung tâm Sài Gòn và Quán sách Gia Trinh, tổ chức khai mạc Triển lãm Sách - Báo xưa. Lãnh đạo Thư viện tỉnh, phòng Văn hoá và Thông tin TP.Cao Lãnh, sinh viên, đoàn viên trong địa bàn thành phố đã tham dự.

Tại đây triển lãm 30 đầu sách và 12 tờ báo xưa, do các cá nhân là Nguyễn Công Trực, Trịnh Quốc Gia, Nguyễn Thanh Thuận sưu tầm. Trong đó có các quyển sách, truyện xuất bản hàng chục năm, trên 100 năm như: Từ điển Pháp Việt của Trương Vĩnh Ký xuất bản năm 1911; Hán Việt từ điển xuất bản năm 1932; Danh nhân từ điển xuất bản năm 1969 và nhiều tờ báo xuân xuất bản đã lâu được các độc giả giữ gìn còn nguyên vẹn.

Dịp này, các nhà sưu tầm Sách - Báo xưa Nguyễn Công Trực, Trịnh Quốc Gia, Nguyễn Thanh Thuận đã chia sẻ với đại biểu về quá trình sưu tầm sách, báo xưa; tình yêu nghề cũng như lòng đam mê đọc sách; cách giữ gìn sách. Đồng thời cho biết sẽ tiếp tục sưu tầm Sách - Báo xưa để lưu giữ, tri ân những tác giả, nhà xuất bản đã kỳ công tạo ra những quyển sách, báo phục vụ bạn đọc, làm giàu tri thức.

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện khai mạc Đường hoa Xuân, mừng Xuân Quý Mão năm 2023, kỷ niệm 40 năm Tái lập thị xã Cao Lãnh, nay là TP.Cao Lãnh, đồng thời phát huy văn hoá đọc của thành phố được UNESCO ghi danh vào mạng lưới là thành phố học tập toàn cầu.

Triển lãm Sách - Báo xưa sẽ phục vụ du khách đến ngày 27/01/2023, nhằm mùng 6 tết Quý Mão.

Phương Nga (TPCL)