Xuất bản thông tin

null Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021: Cơ hội cho tác giả trẻ

Chi tiết bài viết Thông báo

Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021: Cơ hội cho tác giả trẻ

Được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, Festival Nhiếp ảnh trẻ nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ; giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.

Đây cũng là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong tỉnh Đồng Tháp học tập, gặp gỡ, phát huy khả năng sáng tạo để có những tác phẩm mới về nội dung và hình thức, có giá trị nghệ thuật cao, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người Đồng Tháp đến với công chúng trong nước và quốc tế.

Đối tượng tham gia Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021 gồm mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (kể cả người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài), có tác phẩm được sáng tác trong hai năm 2020 và 2021.

Với chủ đề tự do, các nhà cầm máy trẻ được thỏa sức sáng tạo, nói lên suy nghĩ, ý kiến của mình về những vấn đề xã hội, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ trong cuộc sống . Tác phẩm tham gia là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng cho cả 02 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng:

- Ảnh hiện thực: tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống; không chắp ghép, làm sai lệch (trừ ảnh ghép thuộc thể loại panorama).

- Ảnh ý tưởng: được sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ để sáng tạo.

Mỗi tác giả được gửi tham dự nhiều nhất 10 tác phẩm; đối với ảnh bộ, nhiều nhất 05 bộ ảnh cho cả 02 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng, được ghi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng từ 5Mb - 12Mb, độ phân giải 300dpi và chưa từng được trưng bày hoặc đạt giải thưởng tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức.

Tác giả tham dự Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021 gửi ảnh trực tiếp tại website: festivalnhiepanhtre2021.com từ nay đến hết ngày 30/6/2021.

Các tác giả có tác phẩm được trưng bày tại Festival được hưởng thù lao trưng bày theo chế độ hiện hành của Nhà nước; được trao bằng chứng nhận của Ban tổ chức và được trao tặng 01 cuốc sách ảnh.

Xem chi tiết Thông báo tại đây.

 Hiền Trang