Xuất bản thông tin

null Trạm Y tế Phường 2 - Thành phố Cao Lãnh tổ chức buổi tuyên truyền tư vấn và xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân trên địa bàn

Trạm Y tế Phường 2 - Thành phố Cao Lãnh tổ chức buổi tuyên truyền tư vấn và xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân trên địa bàn

Hiện nay, HIV vẫn là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe con người Việt Nam. Đồng thời, HIV còn tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự, an toàn xã hội và đe dọa sự phát triển bền vững của đất nước. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Cao Lãnh đã ghi nhận quản lý 681 người, trong đó Phường 2 đã quản lý 91 người nhiễm HIV. Trước thực trạng hiện tại, Trạm Y tế Phường 2 đã tổ chức buổi tuyên truyền tư vấn và làm xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Ngày 28/10/2022 tại Trạm Y tế Phường 2 đã tổ chức buổi tuyên truyền tư vấn và làm xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân trên địa bàn (tổng số có 28 người tham dự). Tại buổi tuyên truyền người dân được cung cấp các thông tin về HIV, các con đường lây truyền và được làm xét nghiệm HIV miễn phí.

Qua buổi tuyên truyền tư vấn đã giúp những người dân hiểu và thay đổi phần nào về nhận thức, không kỳ thị hay e ngại khi làm xét nghiệm về HIV, đồng thời giúp những người chưa có triệu chứng biết sớm tình trạng nhiễm của mình để có thể bảo vệ được mình và những người khác. Những người đã từng có hành vi nguy cơ sẽ không đặt mình vào nguy cơ lần nữa. Ngoài ra, đối với những trường hợp có phản ứng dương tính với test nhanh thì trạm sẽ hướng dẫn những bước tiếp theo để làm xét nghiệm khẳng định, từ đó sẽ được điều trị sớm hơn, giảm khả năng lây lan và kéo dài sự sống. Phòng, chống HIV là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, của từng gia đình và mỗi các nhân nên có lối sống lành mạnh, tự chủ trong các mối quan hệ với bạn bè, không sa vào những tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm.

Nguyễn Thị Kiều Tiên - Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh