Xuất bản thông tin

null Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá” và “Ngày Thế giới không thuốc lá” năm 2020

Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá” và “Ngày Thế giới không thuốc lá” năm 2020

Nhằm nâng cao nhận thức của Cán bộ y tế và người dân về tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha, góp phần giảm tỷ lệ mắc do các bệnh liên quan đến thuốc lá như: ung thư phổi, cao huyết áp, vv….. đảm bảo cho mọi người được sống trong môi trường trong lành. Từ ngày 25/05 đến ngày 31/05/2020 Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hồng Ngự tổ chức tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá” và “Ngày Thế giới không thuốc lá” năm 2020.

Theo đó, TTYT huyện phối hợp với Trạm Y tế xã, thị trấn Treo băng ron cổ động, phát thông điệp, bài tuyên truyền trên loa đài truyền thanh huyện và xã. Tổ chức nói chuyện chuyên đề trong cộng đồng về phòng chống tác hại của thuốc lá với chủ đề “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”.

Trước đó TTYT cũng tổ chức cho 100% cán bộ, nhân viên đăng ký thực hiện không hút thuốc lá. Đưa nội dung này vào quy chế cơ quan, là cơ sở để bình xét thi đua hàng năm, thường xuyên lồng ghép Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá vào các buổi họp giao ban, họp lệ tháng, sinh hoạt chuyên môn... Đồng thời, vận động bệnh nhân, thân nhân người bệnh thực hiện không hút thuốc lá trong khuôn viên TTYT. Xây dựng cơ sở Y tế “không khói thuốc lá”, góp phần tạo nếp sống văn minh, lịch sự, bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Trương Thị Diễm Hương - Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự