Xuất bản thông tin

null Nội dung tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2021

Nội dung tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2021

Thực hiện Kế hoạch số: 100/KH-BCĐ; ngày 07 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo Liên ngành về An toàn thực phẩm Tỉnh. Về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng cần thực hiện các khuyến cáo sau:

1. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

- Tuân thủ các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong sản xuất, kinh doanh như nguyên tắc 4 tại chỗ, một cung đường hai điểm đến,...

2. Đối với người tiêu dùng

- Lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế.

- Lưu ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm qua hình thức trực tuyến.

Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm