Xuất bản thông tin

null Kiểm tra An toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Kiểm tra An toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-BCĐ ngày 24/12/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022, sáng ngày 14/01/2022 Đoàn Kiểm tra liên ngành Tỉnh đã ra quân kiểm tra trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Đối tượng kiểm tra chính trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, chú trọng vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

 

Bên cạnh công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra cũng kết hợp tuyên truyền các quy định về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bước đầu kiểm tra cho thấy, mặc dù việc sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, các cơ sở đã chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra liên ngành Tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở thực phẩm tại các huyện, thành phố trên địa bàn Tỉnh đến ngày 12/3/2022. Trong quá trình kiểm tra, đoàn sẽ lấy mẫu thực phẩm có nguy cơ, gửi xét nghiệm đánh giá chỉ tiêu an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Đồng Tháp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 an bình, yên vui.

Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm