Xuất bản thông tin

null Khai giảng lớp Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội cơ sở năm 2022

Tin tức Tin tức - Sự kiện

Khai giảng lớp Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội cơ sở năm 2022

Sáng ngày 12/9/2022 Trường Chính trị Đồng Tháp phối hợp với Sở Nội vụ, Tỉnh Đoàn khai giảng lớp Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội cơ sở năm 2022. Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh Đoàn; TS. Võ Thị Tuyết Hoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường và học viên lớp học.

Đ/c Huỳnh Minh Thức phát biểu tại Lễ khai giảng

Lớp học diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 12/9/2022 đến ngày 17/9/2022) với sự tham gia của 75 học viên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên của xã, phường, thị trấn; Cán bộ Đoàn chuyên trách cấp huyện và tương đương.

Tham dự Lễ khai giảng

Các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề như: Công tác tổ chức hoạt động tình nguyện trong giai đoạn hiện nay; Công tác quản lý các mô hình, đội hình tình nguyện trong thanh niên; Phương pháp làm việc của người cán bộ Đoàn; Công tác khảo sát, quản lý đoàn viên, hội viên trên địa bàn; xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” và Chi đoàn trên địa bàn dân cư đạt chuẩn; Quy trình phân loại đoàn viên, phân loại chi đoàn; Vai trò của Đoàn đối với việc phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trên địa bàn cơ sở; Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Một số vấn đề về Luật trẻ em; Đoàn Thanh niên tham gia các hoạt động của Hội quán; Công tác xây dựng phong trào khởi nghiệp trong thanh niên; việc làm của thanh niên trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm trực tuyến trong công tác tuyên truyền, giáo dục.v.v.

Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh, đây là cơ hội để các đồng chí học viên chia sẻ kinh nghiệm cũng như bồi dưỡng những kiến thức mới cho quá trình công tác. Đồng chí yêu cầu trong thời gian học tập, các học viên phát huy tinh thần gương mẫu, chấp hành tốt nội quy, quy chế nhà trường; Tích cực phát biểu, trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình công tác tại địa phương. Qua thời gian học tập, các đồng chí học viên sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức và vận dụng hiệu quả vào quá trình xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày một vững mạnh, phát triển./.

T.H