Xuất bản thông tin

null Đa dạng các hình thức sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề

Tin tức Tin tức - Sự kiện

Đa dạng các hình thức sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề

Tóm tắt, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nói chung và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề nói riêng là một nội dung có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường Chính trị Đồng Tháp lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội chi bộ Khoa Xây dựng Đảng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Khoa Xây dựng Đảng đã xây dựng kế hoạch và đề ra những giải pháp cụ thể nhằm đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt chuyên đề, góp phần tích cực vào việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề của chi bộ.

Hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Chi bộ Khoa Xây dựng Đảng (tại khu di tích Gò Tháp)

Được sự thống nhất của Đảng ủy Trường, Chi bộ Khoa Xây dựng Đảng đã xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa tại Đảng ủy xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Mục đích của buổi sinh hoạt là tạo điều kiện cho đảng viên trong chi bộ được nghe kể chuyện truyền thống và trải nghiệm tham quan những di tích lịch sử tại địa phương, góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa.

 Ngày 25/7/2020, tại khu Di tích Gò Tháp (Tân Kiều, Tháp Mười, Đồng Tháp), Chi bộ khoa Xây dựng Đảng được nghe hai đồng chí cựu chiến binh[1] kể chuyện truyền thống về trận đánh tháp mười tầng của Chính quyền Sài Gòn[2]. Đây là một sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng, nhưng chưa được ghi chép đầy đủ trong sử sách và chưa có nhiều người dân, thậm chí cán bộ đảng viên biết đến[3]. Trong buổi sinh hoạt chuyên đề còn có đại diện Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể, Bí thư chi bộ các ấp của xã Mỹ Hòa[4] tham dự.

Buổi sinh hoạt chuyên đề nghe kể chuyện truyền thống có ý nghĩa sâu sắc đối với toàn thể đảng viên trong chi bộ. Các đồng chí đảng viên có thêm những kiến thức bổ ích về một sự kiện truyền thống lịch sử cách mạng, góp phần xây dựng niềm tin, ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết thực hiện nhiệm vụ công tác trong giai đoạn hiện nay.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề tại địa phương đã góp phần đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt, giảm tính hình thức trong sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề. Có thể nói, buổi sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa đã đạt được hiệu quả thiết thực và có ý nghĩa sâu sắc trong công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy trường chính trị hiện nay./.

                                                         CHI BỘ KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG

 

[1] Đồng chí: Nguyễn Minh Cảnh (1942) – nguyên Chính trị viên tiểu đoàn 502, nguyên Huyện đội chánh, nguyên Trưởng ban quân quản huyện.

   Đồng chí: Trần Văn Thạnh (1947) – nguyên Bí thư Đảng ủy xã Tân Kiều, Tháp Mười, Đồng Tháp

[2] Để kiểm soát vùng đất Tháp Mười và cả vùng Đồng Tháp Mười, Chính quyền Sài Gòn đã cho xây dựng tháp mười tầng (chiều cao 36m) tại vùng đất Gò Tháp, làm địa điểm đóng quân và kiểm soát hoạt động của các lực lượng cách mạng.

[3] Tháp mười tầng được Chính quyền Sài Gòn xây dựng tại vùng đất Gò Tháp để kiểm soát hoạt động của lực lượng cách mạng miền Nam. Khoảng giữa năm 1959, với tinh thần tiến công được xác định trong Nghị quyết Trung ương 15 (1/1959), để mở rộng hoạt động và cũng để tạo huy thế và cổ vũ cho phong trào cách mạng đang phát triển nhanh và mạnh ở miền Nam, lực lượng cách mạng quyết định tổ chức lực lượng đánh sập tháp mười tầng.

[4] Trong kế hoạch sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ còn kết hợp với khoa Xây dựng Đảng tổ chức tọa đàm khoa học, trao đổi kinh nghiệm và những cách làm hay có hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng với Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Mỹ Hòa.