Xuất bản thông tin

null Tọa đàm cấp phòng với chủ đề “Công tác quản lý học viên của Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp”

Tin tức Tin tức - Sự kiện

Tọa đàm cấp phòng với chủ đề “Công tác quản lý học viên của Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp”

      Sáng ngày 19/6, phòng Quản lý đào tạo  nghiên cứu khoa học, Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức tọa đàm cấp phòng với chủ đề “Công tác quản lý học viên của Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp”.

      Tham dự Tọa đàm có ThS. Võ Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí là giảng viên, viên chức của Trường; Chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm; Đại diện ban cán sự, học viên các lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính, hệ tập trung, khóa K51; Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung, khóa C157; Lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên, khóa 53; Lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính, khóa 29; Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng, khóa 28.

ThS. Võ Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

      Phát biểu khai mạc Tọa đàm, TS. Võ Thị Tuyết Hoa, Trưởng phòng QLĐT&NCKH, chủ trì tọa đàm cho rằng: Trong tình hình mới, đòi hỏi trường Chính trị phải nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng. Trong đó, công tác quản lý học viên là khâu quan trọng. Vì thế, cần thiết phải nâng cao hiệu quả ở các khâu của công tác quản lý học viên. Việc đổi mới và nâng cao công tác quản lý học viên đã được phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học đề xuất rất nhiều biện pháp nhưng ở từng khâu, từng nơi, từng lúc còn những hạn chế nhất định. Vì vậy, công tác này cần được quan tâm nhiều hơn nữa để hướng đến tạo động lực và ý thức tự giác của học viên.

TS. Võ Thị Tuyết Hoa, chủ trì Tọa đàm phát biểu khai mạc

      Phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Trường, ThS.Võ Thị Thủy nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quản lý, yêu cầu các đồng chí tham gia Tọa đàm mạnh dạn chia sẻ những cách làm hay, góp ý những hạn chế còn tồn tại trên các vấn đề như: công tác quản lý về sĩ số lớp, bầu chọn ban cán sự, nghỉ phép, nghiên cứu thực tế, tài liệu học tập..v.v. trên cơ sở những ý kiến thu nhận được từ phía chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm, ban cán sự, học viên của các lớp đã học xong chương trình và đang học sẽ giúp cho công tác quản lý của bộ phn phòng Quản lý đào tạo  nghiên cứu khoa học nói riêng và nhà trường nói chung ngày một hiệu quả.

      Sau hơn 4 giờ làm việc tích cực, buổi Tọa đàm ghi nhận 11 lượt ý kiến trao đổi,  các ý kiến mang tính xây dựng và đóng góp cho công tác quản lý của nhà trường. Kết thúc tọa đàm, TS.Võ Thị Tuyết Hoa nhấn mạnh: Tọa đàm tiếp thu tất cả ý kiến góp ý và sẽ có những đề xuất, kiến nghị phù hợp trong khâu quản lý; Thường xuyên đổi mới hình thức quản lý trong từng điều kiện cụ thể; Có bước chuẩn bị, phối hợp với địa phương để quán triệt tinh thần học tập cho học viên ngay từ đầu nhập học; Triển khai có hiệu quả nội quy, quy chế; Tạo động lực tích cực cho học viên hăng hái trong học tập.

      Tọa đàm kết thúc lúc trưa cùng ngày./.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm

T.H