Xuất bản thông tin

null Cán bộ, chiến sĩ Công an Châu Thành giữ vững trận địa tuyến đầu vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo an ninh trật tự

Tin tức Tin tức - Sự kiện

Cán bộ, chiến sĩ Công an Châu Thành giữ vững trận địa tuyến đầu vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo an ninh trật tự

 

Nguyễn Hoài Vinh, Khoa NN&PL

       Tháng 7, những cơn mưa đầu mùa trắng xóa vùng quê hiền lành nép mình bên dòng sông Tiền. Những trận gió như muốn cuốn phăng các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 mong manh của các cán bộ, chiến sĩ công an và dân quân địa phương trên khắp các xã, thị trấn của huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Những tấm áo quân phục màu xanh ướt đẫm như nổi bật lên giữa trắng xóa màn mưa.

       Cuối tháng 6, đầu tháng 7/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nói chung và huyện Châu Thành nói riêng diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc mới liên tục tăng cao. Nhiều tổ, ấp của các xã trên địa bàn huyện phải phong tỏa để kiểm soát và ngăn dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Trước tình hình mới, một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Châu Thành được điều động, tăng cường cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19 nhằm giữ vững trận địa tuyến đầu vừa góp phần phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo an ninh trật tự.

       Có mặt tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Tổ 15, ấp Phú Nhuận, xã Tân Nhuận Đông từ ngày vừa thiết lập khu phong tỏa, đồng chí Trương Đặng Minh Khoa (Cán bộ Đội Tổng hợp – Công an huyện Châu Thành) cho biết: “Khi được cấp trên điều động, tôi đã xác định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chung của toàn hệ thống chính trị trong đó có lực lượng Công an nhân dân. Tôi và các đồng chí, đồng đội sẽ quyết tâm góp một phần sức lực của mình vào nhiệm vụ chung, bất chấp gian khổ, vất vả để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho bà con nhân dân”. Cùng ý chí quyết tâm với đồng chí Khoa, đồng chí Phạm Bá Phúc (Cán bộ Đội An ninh - Công an huyện Châu Thành) chia sẻ: “Tình hình dịch phức tạp, mưa to gió lớn nhiều khi muốn bay cả trại, một bộ phận dân trí chưa cao có khi dùng lời lẽ nặng nề, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ nên đôi lúc cũng nản lòng; nhưng khi nghĩ đến lực lượng Công an nhân dân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ và dịch bệnh đang hoành hành quê hương thì dù có phát huy 100% thậm chí 200% sức lực cũng phải đương đầu chống dịch, phục vụ nhân dân”.

       Ảnh: Đồng chí Trương Đặng Minh Khoa cùng Công an xã cố định chốt kiểm soát dịch bệnh khi trời mưa to gió lớn

       Phương châm “chống dịch như chống giặc” thể hiện sự quyết tâm cao của các cấp, các ngành và toàn lực lượng vũ trang nhân dân. Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Tháp nói chung, Công an huyện Châu Thành nói riêng đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh bản thân mình, xa gia đình, người thân; bằng cả tấm lòng nhân ái, sự hy sinh thầm lặng, sự chia sẻ sâu sắc, tận tình phục vụ, chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn an ninh trật tự cho bà con nhân dân trong vùng dịch. Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sĩ còn phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tham gia vận chuyển hàng hóa, đồ ăn, thức uống và các nhu yếu phẩm cho nhân dân, hỗ trợ vận chuyển người bệnh…ở các khu vực phong tỏa, cách ly vì dịch bệnh.

       Ngày kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2021) không hoa tươi, không những lời chúc tụng nhưng các cán bộ, chiến sĩ Công an vẫn bám địa bàn, không được những giờ phút nghỉ ngơi vì mục tiêu, vì nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, lá chắn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những hành động đó càng thể hiện bản chất tốt đẹp, cao quý của người Công an cách mạng, “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, thực sự xứng đáng là “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

       Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Châu Thành trân trọng, chia sẻ, thấu hiểu, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của các cán bộ, chiến sĩ Công an Huyện trong tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Xin mượn lời thơ, màu quân phục để tri ân những gian lao, vất vảã của các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Tháp nói chung và Công an huyện Châu Thành nói riêng:

“Đời anh chỉ có màu xanh

Màu không sặc sỡ màu cành lá non

Màu yêu thích của trẻ con

Màu đem hạnh phúc không còn hiểm nguy”

       Nhân những ngày tháng 8 lịch sử, chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Châu Thành dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó./.