Xuất bản thông tin

null Quyết định giải thể tổ chức Hội cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp

Tin tức Tin tức - Sự kiện

Quyết định giải thể tổ chức Hội cựu chiến binh Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp

 

Hội Cựu chiến binh trường Chính trị Đồng Tháp là tổ chức Hội được thành lập trong đơn vị sự nghiệp (gọi tắt là Hội 487), được thành lập từ năm 2007, khi thành lập Hội có 9 hội viên.

Trong những năm qua, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, toàn thể hội viên của Hội luôn luôn kiên định, có lập trường vững vàng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, nội qui, qui chế của nhà trường.

     

Thường trực Hội CCB Thành phố Sa Đéc
trao quyết định giải thể tổ chức Hội CCB trường Chính trị ĐT

   Tùy theo nhiệm vụ chuyên môn và vị trí công tác, tất cả hội viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần tích cực trong việc xây dựng trường chính trị 4 tốt: giảng dạy tốt, học tập tốt, quản lý tốt, phục vụ tốt. Nhiều đồng chí hội viên đã đạt được những thành tích tốt, nổi bật trong hoạt động của trường Chính trị, có một số đồng chí đã đạt được một số danh hiệu thi đua và nhiều đồng chí đã được nhà trường khen, UBND tỉnh khen, v.v.

Hội CCB trường Chính trị đã làm tốt công tác hội, củng cố, kiện toàn tổ chức hội, phát triển hội viên, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và các tổ chức hội 487 tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, không ngừng phát huy vai trò của tổ chức hội, hội viên trong hoạt động. Hội đã tích cực triển khai và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua hàng năm của Thành Hội. Trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện kế hoạch Hội CCB trường Chính trị luôn bám sát kế hoạch thi đua của nhà trường, lấy việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được phân công làm cơ sở.

Hội và hội viên của Hội đã thể hiện tốt vai trò trong công tác xây dựng và bảo vệ Đảng. Trong sinh hoạt chi bộ, các đồng chí hội viên là đảng viên luôn tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ, Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Hội đã phối hợp với Công đoàn trường, đoàn thanh niên tổ chức tốt các hoạt động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các ngày kỷ niệm. Nhiều hội viên đã tích cực tham gia thi đấu thể thao, văn nghệ,…Hội thường xuyên đã phối hợp với các tổ chức hội 487 trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,.. thiết thực tạo nên sự gắn kết giữa các tổ chức hội và các đồng chí hội viên.

Gần 15 năm tồn tại và phát triển, Hội CCB trường Chính trị đã hoàn thành tốt vai trò là tổ chức đoàn thể của trường, hội viên Hội CCB luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ.

Đến nay, do điều kiện khách quan, số lượng hội viên của của Hội không còn đủ theo qui định của Điều lệ Hội, được sự chấp thuận của Đảng ủy trường Chính trị và hưỡng dẫn của Thường trực Thành Hội Sa Đéc, Hội CCB trường Chính trị tiến hành các thủ tục giải thể theo qui định của Điều lệ Hội.

Ngày 3/11/2021, Thường trực Thành Hội Sa Đéc đã công bố quyết định giải thể tổ chức Hội CCB trường Chính trị theo qui định. Phát biểu trong buổi lễ trao quyết định giải thể, đồng chí Tô Phú Mỹ, Chủ tịch Hội CCB Thành phố Sa Đéc đã nhấn mạnh vai trò cũng như sự đóng góp của Hội CCB trường Chính trị đối với những hoạt động của Thành Hội Sa Đéc và trường Chính trị. Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch Hội CCB Thành phố Sa Đéc còn gửi động viên là thể hiện sự tin tưởng đối với hội viên của Hội sao khi được giới thiệu về các tổ chức Hội mới sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Hội CCB.

Đến dự và phát biểu trong buổi lễ trao quyết định giải thể, đồng chí Nguyễn Văn Định, phó Bí thư Đảng ủy trường Chính trị cũng nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng, cũng như niềm vinh dự của tổ chức Hội CCB trong trường Chính trị, Đảng ủy trường Chính trị cũng rất mong muốn với nơi sinh hoạt mới, những hội viên Hội CCB trường Chính trị tiếp tục phát huy vai trò, tích cực tham gia các hoạt động, tích cực đóng góp cho sự phát triển của Hội CCB.

Thay mặt cho các hội viên Hội CCB trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Nguyễn Quốc Trung Chủ tịch Hội đã chân thành cám ơn và ghi nhận những gửi gắm tình cảm của Chủ tịch Hội CCB Thành phố Sa Đéc và phó Bí thư Đảng ủy trường Chính trị, đồng chí xin hứa tất cả hội viên Hội CCB trường Chính trị với vị trí sinh hoạt mới, sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tích cực tham gia hoạt động Hội, đóng góp cho sự phát triển Hội và là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ.

                                                                          Nguyễn Quốc Trung