Xuất bản thông tin

null Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22

Tối ngày 21/02/2024, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp UBND thành phố Cao Lãnh tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22, với chủ đề “Bản hòa ca Đất Sen hồng”.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân Tỉnh, UBND Tỉnh, cùng đại diện sở, ban, ngành Tỉnh và đông đảo người dân yêu thơ trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Tiết mục ca cảnh cải lương tại chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày thơ Việt Nam

Một tiết mục hát, múa tại chương trình 

Đại biểu và đông đảo người dân đến xem chương trình

Lãnh đạo Tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày thơ Việt Nam cho những diễn viên thơ, ca

Tại chương trình, những người dân yêu thơ và diễn viên biểu diễn các tiết mục như: ca cổ, ca cảnh cải lương, ca nhạc, Hò Đồng Tháp. Đan xen các tiết mục đọc, ngâm thơ với các tác phẩm như: Những luống cày (tác giả Nguyễn Thị Kim Tuyến), Một thoáng vùng biên (tác giả Phan Thị Cẩm Nhung), Đi về phía tháng 4 (tác giả Nguyễn Giang San). Qua các tiết mục mang đến cho người dân những hình ảnh đẹp về đất và con người Đồng Tháp, thông qua giới thiệu về Đền thờ Ông bà Đỗ Công Tường, Thiên Hộ Võ Duy Dương, Đốc Binh Nguyễn Tấn Kiều, hoa sen, sếu đầu đỏ, chiếu Định Yên, làng nghề dệt choàng Long Khánh, hay những cánh đồng khoai môn bạc ngàn của Lấp Vò.

Dịp này, Đường sách thành phố Cao Lãnh cũng có nhiều hoạt động hấp dẫn, các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách giới thiệu các tác phẩm văn học, các tuyển tập thi ca cổ điển và đương đại và có chương trình giảm giá phục vụ bạn đọc.

Liễu Hiền - Phước Minh