Xuất bản thông tin

null Giảm án thời hạn chấp hành án phạt tù của phạm nhân tại trại giam Cục C10 - Bộ Công an

CHUYỂN ĐỔI SỐ VKS_HOATDONGNGANH

Giảm án thời hạn chấp hành án phạt tù của phạm nhân tại trại giam Cục C10 - Bộ Công an

Ngày 13/5 Trại giam Cao Lãnh – Cục C10- Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt  cho  phạm nhân đang chấp hành tại trại nhân dịp 30/4...

= = =

Thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng và nhà nước ta đối với những người phạm tội chấp hành tốt trong thời gian chấp hành án phạt tù, căn cứ vào quyết định xét giảm án của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp, ngày 13/5 Trại giam Cao Lãnh – Cục C10- Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt  cho  phạm nhân đang chấp hành tại trại nhân dịp 30/4. Tham dự buổi lễ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp có đồng chí Huỳnh Hồng Việt phó viện trưởng dự và kiểm sát việc thực hiện các quyết định giảm án.

Hình ảnh trao quyết định tại trại giam

          Theo quyết định đợt này trại giam Cao Lãnh có 271 phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đó có 23 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, các phạm nhân được xét giảm  đều chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định của Trại giam.           

 

Hình ảnh lãnh đạo Trại giam và Viện kiểm sát

Đây cũng là, cơ hội cho các phạm nhân sớm quay về với gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng và xã hội. Qua đó để phạm nhân thấy rõ  chính sách khoan hồng của pháp luật, từ đó  giúp phạm nhân tiếp tục cải tạo tốt, để được giảm án ở những đợt sau, riêng đối với phạm nhân chưa được giảm án thì qua đó,  mà cố gắn lao động học tập để được giảm án ở những kỳ sau./.

Thanh Huyền - Phòng 8