Xuất bản thông tin

null Viện KSND huyện Cao Lãnh tổ chức “Phiên tòa giả định” Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam tại Trường THPT Cao Lãnh 2

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Viện KSND huyện Cao Lãnh tổ chức “Phiên tòa giả định” Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam tại Trường THPT Cao Lãnh 2

Phiên tòa giả định tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật phòng chống nạn bạo lực học đường, phiên tòa được tổ chức trang nghiêm có hơn 1.300 giáo viên, học sinh, phụ huynh tham dự...

= = =

Nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 và tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, phổ biến giao dục pháp luật đến với học sinh một cách hiệu quả nhất, từ đó xây dựng môi trường văn hóa học đường an toàn và lành mạnh. Sáng ngày 07/11/2022, Tại trường THPT Cao Lãnh 2 Chi đoàn Viện kiểm sát – Thi hành án phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện, Đoàn trường THPT Cao Lãnh 2 tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật phòng chống nạn bạo lực học đường, phiên tòa được tổ chức trang nghiêm có hơn 1.300 giáo viên, học sinh, phụ huynh tham dự.

Phiên tòa giả định hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 09/11

Kịch bản phiên tòa được biên tập dựa trên nội dung một vụ án được Tòa án Nhân dân Huyện Cao Lãnh xét xử trong thực tế (Họ tên, địa chỉ của những người tiến hành tố tụng và những người tham gia tố tụng đã được thay đổi). Phiên tòa diễn ra trong không khí nghiêm túc. Qua phiên tòa những người tiến hành tố tungj  đã truyền tải những quy định cơ bản của pháp luật hình sự, Tố tụng hình sự để biết đâu là hành vi cố ý gây thương tích để cho các em học sinh đều thấy được những chế tài pháp luật, những khung hình phạt nghiêm khắc, khích đáng dành cho những ai có hành vi vi phạm pháp luật.

Qua phiên tòa giả định này, giúp các em học sinh nhận thức và thấy rõ những hậu quả to lớn do của bạo lực học đường gây ra, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp với bản thân mà còn là nỗi đau của người thân, gia đình và xã hội. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của mỗi học sinh, các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi các tệ nạn trong trường học nói riêng và trong xã hội nói chung.

Đắc Huyền - Viện KSND huyện Cao Lãnh