Xuất bản thông tin

null Chi đoàn khối các cơ Nội chính phối hợp với đoàn trường THPT Thanh Bình 2 tổ chức phiên tòa giả định

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Chi đoàn khối các cơ Nội chính phối hợp với đoàn trường THPT Thanh Bình 2 tổ chức phiên tòa giả định

Phiên toàn giả định tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến hơn 1.400 học sinh...

= = =

 

Sáng 20/02/2023 được sự nhất trí của Lãnh đạo các đơn vị, chi đoàn khối nội chính(VKS-TAND-THA) đã phối hợp với Đoàn Trường tổ chức phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy, nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 cho hơn 1.400 học sinh.

 

Một số hình ảnh tại phiên tòa giả định

Bằng hình thức tổ chức sân khấu hóa sinh động, phong phú, được xây dựng dựa trên một vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy có thật đã xảy ra trên địa bàn huyện. Phiên tòa đã phân tích nguyên nhân, hậu quả việc làm sai trái của bị cáo Lê Văn An, sinh ngày 15/01/2015, từ đó đưa ra một hình phạt nghiêm minh, đúng người đúng tội, đúng pháp luật.

Qua “Phiên tòa giả định” đã phổ biến, tuyên truyền pháp luật và giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh. Đặc biệt trong tình hình hiện nay, tệ nạn ma tuý đang diễn biến phức tạp và len lỏi xâm nhập vào học đường, “Phiên toà giả định” đã góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tác hại, hậu quả nghiêm trọng của việc sử dụng trái phép chất ma tuý và những quy định của pháp luật về tội phạm này. Đồng thời giúp các em hình thành những kỹ năng cần thiết trong phòng, chống ma tuý nhằm đẩy lùi tệ nạn ma tuý xâm nhập vào học đường./.

Văn Luân - VKSTB