Xuất bản thông tin

null Viện kiểm sát nhân dân huyện Hồng Ngự phối hợp tuyên truyền pháp luật

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hồng Ngự phối hợp tuyên truyền pháp luật

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hồng Ngự đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện và Hội Luật gia huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật...

= = =

 

Trong 06 tháng đầu năm 2023, tình hình tội phạm giết người và tình hình các loại tội phạm về tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng, phức tạp trên địa bàn huyện làm ảnh hưởng tình hình an trật tự xã hội tại khu dân cư, làm cho nhân nhân lo lắng.

Nhằm ngăn chặn, hạn chế tình hình tội phạm giết người, tệ nạn xã hội, chấn an tình hình dư luận xã hội trong nhân dân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện phối hợp Hội Luật gia Huyện tuyên truyền và Viện KSND Huyện, vận động trong nhân dân thực hiện nghiêm các quy định pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa tội phạm giết người xảy ra, các loại tệ nạn xã hội. Phát huy vai trò Tổ nhân dân tự quản trong quản lý địa bàn, dân cư, tự phòng, tự quản tuyên truyền, giáo dục ngay từ cơ sở, ngăn chặn kịp thời các vụ việc mới nhen nhóm phát sinh, không để nảy sinh tình huống phức tạp, dẫn đến các hành vi phạm tội.

Buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại xã Thường Phước 1

Qua đó, đại diện Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Hồng Ngự phối hợp với Hội luật gia Huyện và Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hồng Ngự đã ban hành Kế hoạch phối hợp tuyên truyền số 50/KHPH-MTTQ-HLG ngày 24/8/2023, trực tiếp tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân thuộc các xã Thường Phước 1, Thường Phước 2, Phú Thuận B, Thường Lạc và thị trấn Thường Thới Tiền từ ngày 13/9/2023 đến ngày 14/9/2023, các buổi tuyên truyền có khoảng trên 400 bà con nhân dân đến tham dự.

Người dân đến buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại xã Thường Phước 1

Qua các buổi tuyên truyền, giúp người dân có ý thức về những hành vi phạm tội trên không chỉ xâm hại đến sức khỏe, tính mạng người khác mà còn gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nhằm góp phần kéo giảm tình hình tội phạm xảy ra ở địa phương.

                                                                   Phạm Hoàng Nam