Xuất bản thông tin

null Viện KSND tỉnh Đồng Tháp phúc tra các kết luận trực tiếp kiểm sát các cơ quan Thi hành án dân sự

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Viện KSND tỉnh Đồng Tháp phúc tra các kết luận trực tiếp kiểm sát các cơ quan Thi hành án dân sự

Đoàn đã tiến hành phúc tra các kết luận đối với Cục thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp...

 = = =

 

Thực hiện các Quyết định số 188, 189, 190/QĐ- VKS cùng ngày 05/12/2023 và Kế hoạch phúc tra các kết luận của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Từ ngày 15 đến 22 tháng 12 năm 2023, đoàn kiểm sát do đồng chí Huỳnh Hồng Việt, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn đã tiến hành phúc tra các kết luận đối với Cục thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp, Chi cục thi hành án dân sự thành phố Sa Đéc và thành phố Hồng Ngự.

 Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo Cục, Chi cục báo cáo kết quả khắc phục các vi phạm được nêu trong các kết luận kiểm sát trực tiếp. Đoàn đã kiểm tra các tài liệu thể hiện, đối với những vi phạm không thể khắc phục thì có biên bản họp kiểm điểm rút kinh nghiệm và có kế hoạch cụ thể khắc phục.

 

Đồng chí Huỳnh Hồng Việt phát biểu

Nhìn chung, Cục thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp, Chi cục thi hành án dân sự thành phố Sa Đéc và thành phố Hồng Ngự cơ bản khắc phục các vi phạm còn tồn tại trong thời gian qua như: trong tiếp nhận, bàn giao vật chứng; ghi chép biểu mẫu, thông báo, niêm yết công khai; xác minh điều kiện thi hành án, trong kê biên, cưỡng chế tài sản thi hành án....

Phát biểu kết thúc các đợt phúc tra, đồng chí Huỳnh Hồng Việt ghi nhận những kết quả các cơ quan thi hành án dân sự đã khắc phục. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan thi hành án dân sự tiếp tục phát huy những ưu điểm và tránh những vi phạm còn tồn tại trong thời gian qua để công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp ngày càng đạt được những kết quả cao.

                                                                                         Thanh Huyền - P8