Xuất bản thông tin

null Kiểm sát Lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Kiểm sát Lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là một chế định mới mang tính nhân đạo được quy định tại Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015

= = = = =

Tha tù trước thời hạn thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người phạm tội, ghi nhận kết quả cải tạo của những người đang chấp hành hình phạt tù, khuyến khích họ tích cực lao động, học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Trong đợt xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đang chấp hành án tại phân trại quản lý phạm nhân của Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Tháp và nhà tạm giữ công an cấp huyện đợt đầu năm 2021, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã xét cho 07 phạm nhân đủ điều kiện tha tù. Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2021 khi các quyết định xét tha tù có hiệu lực, Cơ quan thi hành án hình sự công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện của Tòa án nhân dân tỉnh cho 07 phạm nhân.

Đ/c Lê Vũ Hồng Khải – Trưởng phòng 8 kiểm sát Lễ công bố QĐ tha tù

Sau khi công bố và trao các quyết định cho phạm nhân, đại diện phạm nhân được tha tù trước thời hạn đã phát biểu và hứa khi về địa phương sẽ chấp hành tốt nghĩa vụ và trở thành công dân tốt. Đồng chí Bùi Đức Tài - Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự đã phát biểu nhắc nhỡ, động viên các phạm nhân còn đang chấp hành án phạt tù ra sức thi đua chấp hành án tốt để sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã phân công Kiểm sát viên là lãnh đạo Phòng 8 thực hiện công tác kiểm sát việc thực hiện Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện, buổi lễ được diễn ra đúng theo trình tự và quy định pháp luật./.

Lê Duyên