Xuất bản thông tin

null Sự trưởng thành và đi lên của đ/c Phạm Văn Sóc – KSV trẻ đơn vị Viện KSND thành phố Hồng Ngự

Trang chủ VKS_HOCTAP_TUTUONG_ HCM

Sự trưởng thành và đi lên của đ/c Phạm Văn Sóc – KSV trẻ đơn vị Viện KSND thành phố Hồng Ngự

Đồng chí Phạm Văn Sóc đã cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu đi lên từng ngày để vinh dự được đứng vào hàng ngũ Kiểm sát viên của ngành Kiểm sát nhân dân

= = =

Bắt đầu vào ngành Kiểm sát từ năm 2011 và chính thức được tuyển dụng năm 2012; với xuất phát điểm là Cử nhân Sư phạm chuyên ngành Lịch sử, đồng chí Phạm Văn Sóc đã cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu đi lên từng ngày để vinh dự được đứng vào hàng ngũ Kiểm sát viên của ngành Kiểm sát nhân dân.

Đồng chí Phạm Văn Sóc đang kiểm tra sổ sách nghiệp vụ của bộ phận

Từ khi vào ngành đồng chí luôn tâm niệm phải có đạo đức trong sáng, trình độ và bản lĩnh nghề nghiệp thật vững vàng để thực hiện nhiệm vụ. Chia sẻ về những gì đạt được trong nhiệm vụ được phân công, đồng chí Sóc cho rằng việc tự tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, làm việc nhiệt tình, năng động, cầu tiến, học hỏi các đồng nghiệp là “sổ tay” đặc biệt của bản thân.

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Viện, sự giúp đỡ của đồng nghiệp và sự nỗ lực của bản thân, đồng chí  Phạm Văn Sóc đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của đơn vị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồng Ngự năm 2021 vừa qua, góp viên gạch hồng để cùng tập thể Viện KSND thành phố Hồng Ngự đón nhận “Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân” 3 năm liên tục (từ 2019 đến 2021).

. Gần 10 năm công tác, đồng chí đã được phân công thực hiện nhiệm vụ ở nhiều bộ phận, từ kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đến phụ trách công tác văn phòng rồi đến bộ phân dân sự; đến giữa năm 2020 đồng chí được phân công phụ trách công tác Kiểm sát thi hành án dân sự, dù ở bộ phận công tác nào đồng chí luôn nhận thức được vinh dự và trách nhiệm của người cán bộ ngành Kiểm sát, không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn để trở thành người Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm“.

Là Kiểm sát viên phụ trách chính trong công tác tham mưu đối với lãnh đạo phụ trách khâu, đồng chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm 2021, khâu công tác thi hành án dân sự do đã đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ của Ngành cũng như Nghị quyết của Quốc Hội đề ra. Các trường hợp kê biên cưỡng chế, đấu giá tài sản và tiêu hủy tài liệu, tang vật đều được kiểm sát chặt chẽ, chú trọng tiến hành kiểm sát việc phân loại án của cơ quan thi hành án; Trực tiếp xác minh và phối hợp với Cơ quan thi hành án dân sự giải quyết những việc thi hành án tồn đọng phức tạp, kéo dài. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã tham mưu đề xuất với lãnh đạo ban hành Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát, Tòa án và Chi cục thi hành án dân sự nên kết quả công tác kiểm sát thi hành án từng bước đạt hiệu quả cao hơn.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí đã thực hiện tốt chức năng kiểm sát từ việc kiểm sát việc ra quyết định thi hành án, gửi bản án, quyết định của Tòa án đảm bảo luôn tuân thủ đúng quy định của pháp luật, không xảy ra trường hợp Tòa án chậm ra quyết định thi hành án, các quyết định thi hành án được Tòa án tống đạt, gửi đúng quy định và công tác về tha tù trước thời hạn có điều kiện, xét miễn giảm chấp hành hình phạt, giảm hình phạt luôn thực hiện đúng theo quy định. Với tinh thần nghiêm túc trong công việc, cùng với những nỗ lực cố gắng, những năm qua đồng chí Sóc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c Phạm Văn Sóc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Chi cục Thi hành án thành phố Hồng Ngự

Qua mỗi vị trí công tác đối với đồng chí là một lần khẳng định bản lĩnh Kiểm sát viên, là sự trưởng thành của một cán bộ ngành Kiểm sát. Từ nỗ lực của bản thân trong gần 10 năm công tác, đồng chí đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Hàng năm, đồng chí đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được công nhận Lao động tiên tiến. Năm 2021 được được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen trong đợt thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” và đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Những thành tích xuất sắc đó, đồng chí Phạm Văn Sóc xứng đáng là tấm gương tiêu biểu thế hệ Kiểm sát viên trẻ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồng Ngự. Tin tưởng rằng, đồng chí sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để góp phần vào sự nghiệp xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng “Trong sạch, vững mạnh”.

Ngọc Oanh – Viện KSND thành phố Hồng Ngự