banner dai hoi

Đưa lao động đi nước ngoài làm việc: đột phá nửa cuối nhiệm kỳ

1:37 AM, 23-10-2015

Sau nhiều năm bị chựng lại do nhiều nguyên nhân, đến năm 2015 phong trào đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (hay còn gọi là xuất khẩu lao động) của tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều khởi sắc. Với định hướng không chỉ để giảm nghèo bền vững, thu hút ngoại tệ mà còn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong nửa cuối nhiệm kỳ 2010 – 2015, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung quyết liệt các giải pháp nhằm tái khởi động chương trình này. Kết quả mang lại là những “con số biết nói”, khẳng định một chủ trương đúng đắn “Đi làm thuê – Về làm chủ”.

Bước đột phá nửa cuối nhiệm kỳ


Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Thị Thái và ngành chức năng
động viên tinh thần các ứng viên chuẩn bị đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Ảnh tư liệu

Với quyết tâm “vươn ra biển lớn”, tại hội nghị tổng kết 10 năm xuất khẩu lao động của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đã yêu cầu các cấp, các ngành phải nhận thức sâu sắc và có những chỉ đạo quyết liệt về công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, xem đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hòa hoàn toàn thống nhất và hoan nghênh chủ trương này của tỉnh Đồng Tháp; đồng thời khẳng định, xuất khẩu lao động đang là nhiệm vụ quan trọng được các địa phương thực hiện, nhằm góp phần tăng nguồn ngoại tệ, phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt nữa là lực lượng lao động sau khi về nước sẽ làm nòng cốt, ứng dụng những kỹ năng, kinh nghiệm đã học tập được tại nước ngoài để phát triển kinh tế, sản xuất tại địa phương mình.

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Thị Thái đã thống nhất thành lập Ban Chỉ đạo Xuất khẩu lao động tỉnh; đồng thời tái khởi động Quỹ hỗ trợ xuất khẩu lao động tỉnh, cũng như ban hành các chính sách hỗ trợ nhằm kịp thời giúp đỡ, động viên và khuyến khích người lao động có quyết tâm đi nước ngoài làm việc để làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương.

Cùng với đó, tỉnh đề ra chỉ tiêu phấn đấu năm 2015, có 576 lao động đi làm việc ở nước ngoài, có 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh có lao động xuất cảnh. Từ chủ trương này, các huyện, thị xã, thành phố đã tập trung các giải pháp, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động.

Cùng với Tam Nông, Lấp Vò, thì huyện Lai Vung là một trong những điểm sáng của phong trào này. Tính đến ngày 15/10, huyện đã có 83 lao động xuất cảnh, vượt gần gấp đôi chỉ tiêu được tỉnh giao.

Theo ông Đặng Thành Được – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, có được kết quả này là do ngay sau khi quán triệt tinh thần chỉ đạo của tỉnh, địa phương đã thành lập Ban Chỉ đạo cấp huyện, cấp xã. Ngoài Kế hoạch liên tịch giữa Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội với các ban ngành đoàn thể huyện, địa phương chú trọng tuyên truyền thông qua các kênh truyền thông; trong đó, huyện và xã chú trọng đến việc lấy “cá nhân điển hình” làm trung tâm để giải thích, động viên, kích thích khả năng tiếp cận đối với từng hộ gia đình và từng cá nhân đối tượng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức nhiều buổi tuyên truyền chiều rộng, liên kết cụm giữa các xã để mời các Công ty tư vấn đến giới thiệu về thị trường, tiềm năng lao động, thu nhập; hoàn cảnh, đời sống; khả năng thích ứng môi trường lao động, môi trường làm việc và kỷ luật lao động đối với những Công ty ở nước ngoài. Đặc biệt, Trung tâm Dịch vụ Việc làm của tỉnh nói rõ về chủ trương của tỉnh, cùng với những chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với người có công, hộ nghèo, cận nghèo để kích thích, thu hút nhiều thành phần và đa dạng về đối tượng tham gia – ông Được cho biết thêm.

Hơn 500 lao động đã “đi làm thuê để về làm chủ”

Thực tập sinh Đồng Tháp làm lễ tuyên thệ trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc

Theo ông Nguyễn Băng Sơn – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh, tính đến ngày 02/10, tỉnh Đồng Tháp đã có đúng 500 lao động đã xuất cảnh ra nước ngoài làm việc, bằng 86,8% kế hoạch năm.

Chúng tôi coi kết quả trên là thành tích chào mừng Đại hội X Đảng bộ tỉnh. Bởi công việc xuất phát từ đánh giá không tốt về đi làm việc ở nước ngoài trong nhân dân và trong một bộ phận cán bộ, nhưng nay đã chuyển biến tích cực và được xem là giải pháp làm ăn có hiệu quả cao về kinh tế - xã hội và tạo được niềm tin trong nhân dân – ông Sơn phấn khởi nói.

Cũng theo ông Sơn, ngoài số lao động đã xuất cảnh, lao động các địa phương trong tỉnh đã đăng ký tham gia các chương trình ra nước ngoài làm việc với số lượng hiện còn gần 800 người đang theo học nghề và học ngoại ngữ xuất cảnh trong thời gian tới.

Điều đáng mừng nữa là hiện có nhiều lao động đang làm tại các công ty, xí nghiệp trong nước thu nhập tuy ổn định, nhưng không cao, đã quay trở về Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp tham gia các chương trình xuất khẩu lao động mà tỉnh đang khuyến khích. Đã có khoảng 30% lao động đã làm việc trong các Công ty trong nước đã và sẽ xuất cảnh trong thời gian tới – ông Sơn cho hay.

Anh Trần Phước Giàu ở xã Hòa Long, huyện Lai Vung đang làm việc tại  Công ty IHI (Nhật Bản)

Trong số hơn 500 lao động của tỉnh đã xuất cảnh ra nước ngoài làm việc có đến 278 lao động đi làm ở Nhật Bản thu nhập đạt mức 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, số lao động đăng ký thị trường Nhật Bản tăng nhiều, nhưng muốn tham gia thị trường này người lao động phải có nghề, sức khỏe, học tiếng Nhật và chờ đợi lâu (khoảng 06 tháng đến 01 năm) mới xuất cảnh, nếu lao động không kiên trì thì có thể bỏ cuộc.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Đồng Tháp là một trong hai tỉnh trong cả nước thực hiện liên kết với tỉnh IBARAKI của Nhật Bản. Đây là một trong những lợi thế lớn, do đó địa phương sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc tại thị trường Nhật Bản thông qua việc tuyển chọn, đào tạo để đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của các doanh nghiệp; đồng thời tranh thủ với Bộ Lao động – Thương  binh và Xã hội để tăng chỉ tiêu được phân bổ theo Chương trình IM Japan. Ngoài ra, các thị trường tiềm năng khác cũng đang rất được quan tâm như: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Đức v.v..

Đánh giá kết quả trên, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan cho rằng, Đồng Tháp không dừng lại ở mục tiêu giảm nghèo mà hướng đến tạo dựng nguồn nhân lực có kỹ năng, được hấp thu cách thức sản xuất từ môi trường kỹ luật của các nước tiên tiến. Lao động của chúng ta từ ruộng đồng đã có mặt ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và lần đầu tiên có mặt ở Đức, góp phần đưa tỉnh nhà vươn lên thứ hạng đầu trong khu vực về số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Với những kết quả đạt được sẽ là tiền đề quan trọng để Đồng Tháp phấn đấu nhiều hơn nữa trong nhiệm kỳ tới, nhằm mục tiêu tạo nguồn lao động có trình độ kỹ năng nghề, biết ngoại ngữ, có sức khỏe, có ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp để đưa đi làm việc ở nước ngoài, nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh.

Văn Khương  

Ý kiến của bạn
Nội dung (*)
Họ tên (*)
Địa chỉ (*)
Email
Mã bảo vệ
(Các mục có dấu * bắt buộc phải nhập)
dcs
du thao van kien
van ban huong dan
tai co cau nong nghiep
de an phat trien du lich
dua lao dong di lam viec o nuoc ngoai
bai phat bieu lanh dao tinh