Xuất bản thông tin

null Đến Đồng Tháp thưởng thức Lễ hội xoài Cao Lãnh

Trang chủ Báo chí với Đồng Tháp

Đến Đồng Tháp thưởng thức Lễ hội xoài Cao Lãnh

Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022  diễn ra từ ngày 5 đến 8-7, trùng với những ngày tổ chức Lễ giỗ ông bà Đỗ Công Tường lần 202.

Hôm nay (5-7), tại Đồng Tháp chính thức diễn ra Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022.

Lễ hội diễn ra đến ngày 8-7, trùng với những ngày tổ chức Lễ giỗ ông bà Đỗ Công Tường lần 202. Sự kiện do 2 địa phương có diện tích trồng xoài lớn nhất Đồng Tháp là TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh phối hợp tổ chức.

Lễ hội xoài Cao Lãnh năm 2022 được tổ chức tại Công viên Hai Bà Trưng, Cầu cảnh quan, đường Lê Lợi.

Với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”, Lễ hội nhằm phát triển chuỗi giá trị ngành hàng xoài, giới thiệu thương hiệu “xoài Cao Lãnh” đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Qua đó hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, duy trì và phát triển vùng trồng xoài, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương; tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu ngành hàng xoài. Song song đó thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

Khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu “xoài Cao Lãnh”

Ba giống xoài được trồng chủ lực tại Đồng Tháp là Cát Chu, Tượng da xanh, Cát Hòa Lộc

Xuyên suốt lễ hội sẽ diễn ra nhiều chương trình hấp dẫn như: khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu “xoài Cao Lãnh”, giới thiệu sản phẩm “Cây xoài nhà tôi” và các cây xoài giống, các sản phẩm từ xoài; khu kết nối các doanh nghiệp giao dịch thương mại điện tử, khu cà phê doanh nghiệp, gian hàng quà tặng; khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh.

Bên cạnh đó, còn có khu thiếu nhi diễn ra các hoạt động thi vẽ tranh, đọc sách, nặn tượng; Hội thi “Các món ngon từ xoài”; Hội thi tạo hình nghệ thuật trái cây huyện Cao Lãnh. Cùng với đó là lễ “Tôn vinh các Nông dân – Nghệ nhân ngành hàng xoài”; Hội thảo về phát triển chuỗi ngành hàng xoài…và không thể thiếu hoạt động dâng Lễ vật tại Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường.

Thành phố Cao Lãnh và huyện Cao lãnh là 2 địa phương có diện tích trồng xoài lướn nhất của Đồng Tháp

Xoài là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực được chọn để thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Tính đến cuối năm 2020, tổng diện tích trồng xoài tại Đồng Tháp là hơn 12.000 ha, gồm 3 giống chủ lực là Cát Chu, Tượng da xanh, Cát Hòa Lộc.

Xoài được trồng ở 12/12 huyện, thành phố của tỉnh Đồng Tháp nhưng tập trung nhiều ở huyện Cao Lãnh (4.100 ha), TP Cao Lãnh (3.496 ha), huyện Thanh Bình (1.727 ha), huyện Lấp Vò (1.300 ha).

Hải Dương

Nguồn: Báo Pháp luật TP.HCM

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật