Xuất bản thông tin

null Đầu xuân - Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm bà con Minh Tâm Hội quán

Đầu xuân - Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm bà con Minh Tâm Hội quán

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (mùng 2 Tết), ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và ông Lê Chí Thiện - Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh đến thăm, chúc Tết Minh Tâm Hội quán, tại xã Mỹ Xương.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chúc bà con Hội quán đón xuân an lành
và tiếp tục duy trì, phát triển hoạt động của Hội quán

Trong không khí phấn khởi của mùa xuân mới, ông Lê Minh Hoan chúc các thành viên Hội quán luôn mạnh khỏe, may mắn và thành công. Đồng thời, biểu dương kết quả Hội quán đạt được trong năm qua và mong muốn thời gian tới, Hội quán cần nâng cao chất lượng sinh hoạt, kết nạp thêm thành viên; liên kết tốt hơn với hợp tác xã, giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình.

Các thành viên hội quán tiếp tục nghiên cứu chế biến thêm nhiều loại sản phẩm đặc trưng của địa phương để tăng thêm thu nhập; tạo điều kiện cho thanh niên tham gia sinh hoạt Hội quán; phối hợp với các Hội quán trong huyện và tỉnh để giao lưu trao đổi kinh nghiệm cũng là những điều mà Bộ trưởng mong muốn.

Từ ngày ra mắt đến nay, Minh Tâm Hội quán đã khẳng định được vai trò của mình trong việc tập hợp bà con nông dân cùng gặp gỡ, giao lưu với nhau, bàn bạc về thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xử lý xoài ra hoa rải vụ, cách phòng trừ bệnh trên cây xoài, áp dụng quy trình sản xuất xoài theo hướng VietGAP, Global GAP và cùng bàn về chuyện làng, chuyện xóm, bán xoài qua mạng với mô hình “Cây xoài nhà tôi”, mở điểm tham quan vườn xoài; tham gia Câu lạc bộ nông dân với internet v.v..

Thành viên Hội quán còn nghiên cứu chế biến nhiều sản phẩm từ xoài như: Rượu xoài, yaourt xoài, dưa xoài, nước ép xoài, sinh tố xoài v.v. để tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình, cùng với hợp tác xã bàn bạc các giải pháp liên kết tiêu thụ gắn với công tác xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, góp vốn tương trợ, cùng với nhà nước xây dựng cầu, đường, thắp sáng đường nông thôn.

Thành Sơn

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật