Triển khai thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày 19/8, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tiếp tục triển khai thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Ảnh minh họa
Theo đó, Kế hoạch gồm 07 nội dung thực hiện chủ yếu, trong đó tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Nghị định số 105/2025/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành với nội dung, hình thức phù hợp cho từng đối tượng cụ thể, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; tổ chức tập huấn chuyên sâu về Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Nghị định số 105/2025/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Cùng với đó, tổ chức rà soát, đề xuất sửa đổi và tham gia góp ý dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật, quy định khác có liên quan để thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; ban hành Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh phân loại, lập, công bố danh sách cơ sở không bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và không có khả năng khắc phục theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tại thời điểm đưa vào hoạt động đến trước ngày Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có hiệu lực thi hành trên địa bàn quản lý v.v..
>> Xem chi tiết Kế hoạch số 148/KH-UBND
Việt Tiến
Ý kiến bạn đọc (0)