Xuất bản thông tin

null Chương trình du xuân và giao lưu đờn ca tài tử thu hút đông đảo người xem

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Chương trình du xuân và giao lưu đờn ca tài tử thu hút đông đảo người xem

Tiếp nối các hoạt động văn hóa - nghệ thuật mừng Đảng – mừng Xuân Nhâm Dần 2022, tối ngày 02/02/2022 (nhằm Mùng 2 Tết), tại Quảng trường Văn Miếu, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh TP. Cao Lãnh tổ chức Chương trình Du Xuân với chủ đề “Sắc màu mùa xuân”.

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, chương trình mang đến các tiết mục hát, múa, nhảy dân vũ, ảo thuật, biểu diễn lân với nhịp điệu, màu sắc tươi trẻ đã thu hút đông đảo khách du xuân thưởng thức. Hòa cùng không gian rộng mở và những giai điệu tươi vui của mùa xuân, những chú hề, linh vật Hổ, bé Sen và đội lân cùng xuống đường tham gia hoạt động Du xuân, giao lưu với khán giả và du khách cùng với lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

 

Cũng trong đêm 02/02/2022 (nhằm Mùng 2 Tết), tại Công viên Hai Bà Trưng (Phường 2 - TP. Cao Lãnh) diễn ra chương trình giao lưu các CLB Đờn ca tài tử của 15 xã, phường.

Các nghệ nhân, nghệ sĩ không chuyên của 15 xã, phường đã cùng giao lưu các tiết mục đơn ca, song ca cổ, bài bản Đờn ca tài tử, Hò Đồng Tháp, … nội dung chủ đề hát về mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người Đồng Tháp “Đất Sen hồng”.

Chương trình đã tạo sân chơi để các CLB Đờn ca tài tử trên địa bàn TP Cao Lãnh giao lưu và biểu diễn phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp năm mới Nhâm Dần 2022. Thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị Nghệ thuật Đờn ca tài tử - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Lư Liễm