Ứng dụng lồng nhau

Xuất bản thông tin

null Tổng kết Diễn đàn OCOP, tỉnh Cà Mau đăng cai tổ chức năm 2023

Tổng kết Diễn đàn OCOP, tỉnh Cà Mau đăng cai tổ chức năm 2023

13:46 30/04/2022
| | |

Sáng ngày 30/4, Ban Tổ chức Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã tổng kết công tác tổ chức; Ban Tổ chức Hội thi Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long công bố sản phẩm đạt giải.

23 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP tiêu biểu của vùng

Hội thi Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long có 51 sản phẩm OCOP 4 sao của 12 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long tham gia.

Qua đánh giá, Ban Tổ chức hội thi đã chọn 23 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP tiêu biểu của vùng, trong đó tỉnh Đồng Tháp có 03 sản phẩm: Hạt sen sấy (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Huy Đồng Tháp), Trà sen Dotha Lotus thượng hạng (Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Hương Sen Đồng Tháp), Xoài sấy dẻo (Công ty Công nghệ thực phẩm Việt Đức). Các sản phẩm được chứng nhận mang tính đặc trưng vùng miền, có mẫu mã, bao bì, đóng gói theo tiêu chuẩn quy định.

Ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,
ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp
và ông Ngô Trường Sơn – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương
trao chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm OCOP đạt giải

Là đơn vị đăng cai tổ chức Diễn đàn lần thứ nhất, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, qua Diễn đàn lần này, Đồng Tháp luôn mong muốn kết nối, hợp tác cùng các địa phương trong vùng, trong đó có phát triển Chương trình OCOP. Đây là cơ hội để các chủ thể OCOP giới thiệu, quảng bá sản phẩm, để sản phẩm OCOP luôn là niềm tự hào của mỗi địa phương – ông Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, Chương trình OCOP tại Đồng Tháp được kích hoạt từ thành thị đến nông thôn, sự phát triển của phong trào khởi nghiệp, xây dựng các ngành hàng tái cơ cấu nông nghiệp đã góp phần tạo ra nhiều sản phẩm OCOP có giá trị cao. Tỉnh đã chủ động thành lập các trung tâm giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP và sắp tới sẽ mở ra thêm nhiều kênh nữa để kết nối tiêu thụ, trong đó có thương mại điện tử.

Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện thường niên với quy mô cấp vùng. Do đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai tổ chức Diễn đàn vào năm sau (2023) đó là Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau.

 

Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau nhận cờ luân lưu

OCOP là tài nguyên bản địa kết hợp với văn hóa, lịch sử

Bên cạnh chúc mừng tỉnh Cà Mau là đơn vị được chọn đăng cải tổ chức Diễn đàn năm 2023, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã dành nhiều thời gian để chia sẻ với các chủ thể OCOP có mặt tại hội nghị tổng kết.

“Rồi sao nữa?” là điều đầu tiên Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn các chủ thể OCOP, nhất là chủ thể vừa đạt giải tại hội thi phải suy ngẫm, không tự bằng lòng, để từ đó có thêm các ý tưởng mới cho sản phẩm của mình. Vì OCOP là tài nguyên bản địa kết hợp với văn hóa, lịch sử địa phương, kết hợp với sự đổi mới sáng tạo, kết hợp với công nghệ, cách thức bán hàng.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ với các chủ thể OCOP

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng chia sẻ với các chủ thể OCOP về những bí quyết, cách làm hay trong kinh doanh, khởi nghiệp của các doanh nhân thành công. Đồng thời, cho rằng để thành công, các chủ thể OCOP phải có tư duy hợp tác, mở rộng các mối quan hệ, có chiến lược tiếp cận khách hàng, với từng phân khúc cụ thể.

Hiện nay có quá nhiều sản phẩm tương đồng nên sẽ khó khăn cho các chủ thể OCOP, vì vậy phải quan tâm tạo nét riêng cho sản phẩm, bao bì, xây dựng các câu chuyện về sản phẩm của mình để thu hút người tiêu dùng, vì người tiêu dùng không chỉ mua sản phẩm mà còn mua cả câu chuyện sản phẩm. Chủ thể OCOP phải cảm thấy hạnh phúc khi tạo ra sản phẩm cho địa phương mình, những giá trị chung cho cộng đồng.

Ông Phạm Thiện Nghĩa góp ý cho sản phẩm OCOP

Diễn đàn tiếp tục diễn ra đến ngày 03/5, với 360 gian hàng triển lãm, bày bán tại Khu Liên hợp Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh.

Nguyệt Ánh

Hiển thị Tới trang của 135 < >

Xuất bản thông tin

y nghia ocop bo tieu chi quy trinh danh gia
Ảnh đẹp Đồng Tháp

Xuất bản thông tin

Cơ quan phát ngôn chính thống của UBND tỉnh Đồng Tháp
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND tỉnh - 0277.3851431

Liên hệ: Quảng cáo | Ban Biên tập | Cộng tác| Sơ đồ website

Điện thoại: 0277.3853949 – 0277.3853744 | Fax: 0277.3851615

Email: banbientap@dongthap.gov.vn

Địa chỉ: Số 12, đường 30/4, phường 1, TP. Cao Lãnh

Follow