null Hiệu quả từ mô hình xe y tế lưu động

Post details Tin tức

Hiệu quả từ mô hình xe y tế lưu động

Nhằm để kịp thời hỗ trợ cho người dân trong việc thăm khám, chữa bệnh và điều trị các trường hợp F0 đang thực hiện cách ly tại nhà theo qui định. UBND phường An Bình A vừa cho ra mắt mô hình xe y tế lưu động. Mặc dù đi vào hoạt động không lâu nhưng mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực.

Sau khi được thành lập, cứ vào khoảng 7 giờ sáng mỗi ngày, lực lượng đoàn viên và y tế, chuẩn bị các trang thiết bị y tế, để đến các gia đình có ca F0 và những người tiếp xúc gần, F1, F2,…để thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị và lấy mẫu test nhanh. Có thể nói việc làm khá nguy hiểm, vất vả nhưng đã thuận tiện hơn trước đây rất nhiều.

Anh NGUYỄN BẢO TOÀN – P. Trưởng trạm y tế phường An Bình A nói: “Lúc trước anh em đi truy vết, dụng cụ y tế, trang bị bảo hộ này kia, anh xách cũng rất khó khăn, từ khi có xe y tế lưu động này hỗ trợ cho anh em rất nhiều, như trang thiết bị, bình oxy, máy huyết áp,…rất tiện lợi. Khi vô tới địa bàn là dân biết mình là đội truy vết”.

Xe y tế lưu động là phương tiện xe gắn máy, được bố trí 02 thùng, đựng trang thiết bị y tế gồm: máy đo huyết áp, Spo2, đồ bảo hộ, thuốc,…để tiện lợi cho việc di chuyển đến các hộ gia đình. Ngoài ra, xe y tế lưu động còn có nhiệm vụ tuyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid – 19, nhất là thực hiện tốt Thông điệp 5K; hỗ trợ việc tiêm Vắc xin cho người lớn tuổi, cụ già neo đơn gặp khó khăn về điều kiện đi lại. Với tính tiện lợi và hiệu quả mô xe y tế lưu động được người dân rất đồng tình.

Ông VÕ VĂN KHIẾN – Khóm An Lộc – P. An Bình A nói: “Tôi thấy mô hình xe y tế lưu động này rất tiện lợi cho bà con, khi mà có tình huống nào xảy ra, nghi vấn, điện là y tế lưu động này kịp thời đến, bà con trong khóm này theo tôi nắm thông tin thì rất phấn khởi và an tâm”.

Theo chính quyền địa phương phường An Bình A cho biết, mô hình xe y tế lưu động được hình thành là từ thực tế của địa phương gần đây xuất nhiều ca F0 trong cộng đồng, tuy nhiên, công tác truy vết gặp nhiều khó khăn, nhất là việc các ca F0 đang cách ly, điều trị tại nhà. Do đó, UBND phường đã kêu gọi các mạnh thường quân, ủng hộ góp sức cùng chính quyền địa phương, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, qua kêu gọi các mạnh thường quân cũng đồng lòng với chính quyền địa phương đóng góp, hỗ trợ cho địa phương.

Bà NGUYỄN THỊ NGỌC – P. Chủ tịch UBND phường An Bình A phát biểu: “Với mô hình này vừa qua thấy rất hiệu quả, được các mạnh thường quân đồng tình ủng hộ, sắp tới đây cũng rất mong, các mạnh thường quân, cùng với chính quyền địa phương, đồng hành tiếp tục chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn phường, nhất là các đối tượng F0 đang điều trị tại nhà. UBND phường cũng có dự kiến trong thời gian tới, mở rộng đối tượng chăm sóc như là các hộ gia đình chính sách, để chăm sóc kịp thời khi có các chịu chứng mà những người này không thể di chuyển đến Bệnh viện được”.  

Có thể thấy, việc hình thành mô hình xe y tế lưu động của phường An Bình A, đã giúp cho người dân trên địa bàn phường, được tiếp cận với y tế một cách nhanh chóng, kịp thời, xem công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hoàng Phương – Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362