Logo chính thức Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Trang chủ Về chúng tôi

Logo chính thức Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Sau thời gian thiết kế và tham khảo ý kiến độc giả, nhân sự kiện Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp vừa tròn 10 tuổi (15/01/2007 – 15/01/2017), chúng tôi xin trân trọng giới thiệu logo chính thức của đơn vị.

Nhìn tổng thể, logo được lấy ý tưởng từ sự kết hợp giữa Dong Thap Portal (tên tiếng Anh của Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp) và biểu tượng chim sếu đang sải cánh vươn mình bay lên, thể hiện khát vọng vươn xa.

Cánh sếu mang hương sen Đồng Tháp đến với mọi người, và đó cũng là biểu tượng của Cổng Thông tin đang hoàn thiện mình, vươn đến chất lượng trong từng thông tin.

Hình ảnh cánh chim được cách điệu hóa có chủ định, thành những chiếc máy bay giấy đa màu sắc, làm nhiệm vụ chuyển tải, kết nối, tập hợp thông tin để cung cấp đến độc giả.

Thiết kế logo với 3 màu chủ đạo: màu xanh dương là màu của công nghệ, thể hiện niềm tin và khát vọng; màu hồng là màu của hoa sen – biểu tượng của tỉnh Đồng Tháp, thể hiện vẻ đẹp của sự năng động, trẻ trung; màu xanh lá là màu lá sen, thể hiện sự tự nhiên, đổi mới, phong phú.

Đi kèm với logo là slogan “Kết nối – Vươn xa” khẳng định chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Ban Biên tập đó là xây dựng Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, một “Đồng Tháp thu nhỏ” trên internet, kết nối chính quyền với nhân dân, doanh nghiệp và báo chí để đưa Đồng Tháp ngày một vươn xa.

Logo Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp thực sự đã và đang là niềm tự hào lớn của mỗi thành viên Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp, luôn thôi thúc mỗi người không ngừng cố gắng hoàn thiện và nỗ lực hơn nữa để mang đến những thông tin hữu ích, chính xác, nhanh chóng, kịp thời; góp phần phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chính sách và sự kiện của tỉnh Đồng Tháp đến với độc giả trong và ngoài nước.

Việc ra mắt logo nhằm mục đích tiếp tục hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu, phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp ngày một vươn xa.

Ban Biên tập
banbientap@dongthap.gov.vn
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory