null ĐBSCL – Triển khai các nhiệm vụ chủ yếu phục hồi và kích cầu du lịch sau dịch Covid-19

Xúc tiến du lịch Tin tức

ĐBSCL – Triển khai các nhiệm vụ chủ yếu phục hồi và kích cầu du lịch sau dịch Covid-19

Ngày 29-5, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ phục hồi và kích cầu du lịch của vùng sau dịch COVID-19. Thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế nói chung và ngành Du lịch cả nước nói riêng. Trong đó, có ngành du lịch ĐBSCL. Nhằm triển khai chiến dịch “Du lịch Việt Nam an toàn”, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá du lịch ĐBSCL là điểm đến an toàn, công bố chương trình kích cầu du lịch vùng và khôi phục du lịch nội địa.

Sản phẩm du lịch nông nghiệp phù hợp trong giai đoạn phục hồi sau dịch COVID-19. 

Trong ảnh: Trải nghiệm du lịch tại Khu du lịch Tràm Chim-Đồng Tháp.

Trong Hội nghị, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL thông qua kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của du lịch ĐBSCL sau dịch Covid-19 và thông qua dự thảo Chương trình kích cầu du lịch ĐBSCL sau dịch Covid-19. Chương trình kích cầu du lịch được triển khai toàn vùng ĐBSCL, bắt đầu từ tháng 6 đến cuối năm 2020 và chuẩn bị cho quý I năm 2021. Tập trung vận động và khuyến khích các doanh nghiệp tham gia chương trình; tăng cường liên kết địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức.

Trước đó, ngày 27/5 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp đã triển khai Chương trình kích cầu du lịch. Để khuyến khích người dân và thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm tại các khu di tích, điểm du lịch của tỉnh trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19. Chương trình kích cầu du lịch sẽ bắt đầu từ ngày 1/6 đến ngày 31/12/2020 nhằm thúc đẩy nhu cầu du lịch nội địa nhân dịp các kỳ nghỉ, ngày lễ lớn của dân tộc và các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức tại Đồng Tháp; thúc đẩy khách du lịch mua các sản phẩm hàng hóa sản xuất tại Việt Nam, sản phẩm OCOP của Đồng Tháp. Các khu, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh cũng sẽ áp dụng chương trình giảm giá, khuyến mãi. Dịp này, các doanh nghiệp lữ hành, các khu, điểm du lịch, khách sạn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã ký kết biên bản hợp tác chương trình kích cầu du lịch.

Tấn Phúc

Thanh tra

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Xúc tiến, Thương mại Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp
Trưởng ban biên tập: Võ Tiến Thành
Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Văn Biểu, phường Mỹ Phú, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.853.382 - Fax: 0277.3.853.381 – Email: tmdldt@dongthap.gov.vnSố lượt truy cập: 22087397