null Phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh tại Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội

Trang chủ Chuyên mục Chính sách ưu đãi

Phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh tại Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội

Tối 17/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020 chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương phát biểu khai mạc.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương phát biểu khai mạc Triển lãm

“Với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Dân chủ - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức từ ngày 17/10 đến ngày 20/10/2020.

Để chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này, hôm nay, tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020.

Thay mặt lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh, xin được chào mừng quý vị đại biểu đến tham dự khai mạc triển lãm. Kính chúc quý vị luôn vui, khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Chặng đường 05 năm qua, với sự nỗ lực, chung sức chung lòng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, từ một tỉnh thuần nông, còn nhiều khó khăn, Đồng Tháp đã có những bước tiến quan trọng trong hành trình xây dựng quê hương. Đó là sự phát triển khá toàn diện, quy mô nền kinh tế không ngừng lớn mạnh, xếp vào hàng khá ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; là kết quả nổi bật trong tiên phong thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp; là điểm sáng của cả nước về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, với các mô hình như Cà phê doanh nhân, Hội quán nông dân - được xem là sáng kiến cộng đồng, đang được triển khai nhân rộng.

Hành trình 05 năm cũng ghi dấu ấn đáng tự hào khi địa phương liên tục đứng đầu các chỉ số cấp Quốc gia. Đây là chỉ dẫn quan trọng để thu hút nhà đầu tư, phát triển mạnh mẽ cộng đồng khởi nghiệp, phát huy tiềm năng thế mạnh của nông nghiệp và du lịch địa phương. Hình ảnh Đồng Tháp “thuần khiết như hồn sen” đã được định vị - là một địa phương năng động, sáng tạo mà thân thiện, nghĩa tình.

Những thành quả quan trọng này không chỉ tạo xung lực mới cho nền kinh tế, mở ra cơ hội đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm mới, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân mà còn tạo hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội. Niềm tin, sự phấn khởi và tinh thần đổi mới sáng tạo đang lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, tạo tiền đề vững chắc cho nhiệm kỳ mới với khát vọng vươn xa.

Với 04 khu trưng bày, gồm nhiều tư liệu, hình ảnh, hiện vật, kết hợp với những hoạt động phong phú, Triển lãm này như một Đồng Tháp thu nhỏ để mọi người dân tỉnh nhà thêm tin tưởng, tự hào và tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển thịnh vượng của quê hương mình.

Qua triển lãm này, chúng tôi cũng mong muốn được giới thiệu đến quý vị khách quý và bạn bè gần xa một cách sinh động và toàn diện về vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền; sự nỗ lực vươn lên của toàn dân, toàn quân trong tỉnh với những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực cùng tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển nhanh và bền vững của quê hương Đồng Tháp trong giai đoạn mới.

Với tất cả niềm tin và kỳ vọng hướng về Đại hội đạu biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tôi tuyên bố Khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp, với chủ đề “Những câu chuyện - Một chặng đường”.

Chúc Triển lãm của chúng ta thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn!”

NGUYỄN VĂN DƯƠNG
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Thanh tra

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp
Trưởng ban biên tập: Lương Văn Phú
Địa chỉ: Khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Số 10 Lê Thị Riêng, P. 1, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.853.382 – Email: tmdldt@dongthap.gov.vn