Xuất bản thông tin

null Tết quân dân với nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Long Khánh B

Chi tiết bài viết Tin tức

Tết quân dân với nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Long Khánh B

Minh Thi - huyện Hồng Ngự

          Tết Quân dân là hoạt động truyền thống được tổ chức hằng năm tại các địa phương trong tỉnh, nhằm thắt chặt mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt giữa lực lượng vũ trang và người dân địa phương. Tại huyện Hồng Ngự, năm 2023, xã Long Khánh B được chọn là điểm để tổ chức Tết quân dân, với nhiều hoạt động hướng về cộng đồng xã hội.

Một số hoạt động

          Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo 276 huyện Hồng Ngự kêu gọi các cấp lực lượng vũ trang, chính quyền địa phương và nhân dân xã Long Khánh B tích cực hưởng ứng chương trình, để từng công trình, phần việc phát huy hết giá trị của nó. Theo đó, địa phương sẽ xây cất 07 căn nhà tình thương, tặng 3.000 phần quà, trao 400 thẻ BHYT cho hộ nghèo, trao 100 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, cùng các công trình phúc lợi xã hội như: xây dựng 05 cổng đền hoa tại 03 ấp trong xã, thực hiện vườm ươm cây xanh của Đoàn Thanh niên, ra quân vệ sinh môi trường nông thôn, giải tỏa hành lang lộ giới 03 tuyến đường sạch, an toàn giao thông chiều dài 8,5km... Tổng kinh phí thực hiện 2,2 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 276 huyện Hồng Ngự nhấn mạnh:

  “Tại buổi lễ phát động này, thay mặt Ban Tổ chức Tết Quân dân, tôi yêu cầu các ngành, các cấp phối hợp chặt chẽ cùng với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Long Khánh B thực hiện tốt các hoạt động Tết Quân dân. Cũng nhân dịp này, tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng Đảng bộ xã hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là xã nông thôn mới”

          Đã thành một truyền thống tốt đẹp của quân và dân, hoạt động Tết Quân dân được Ban Chỉ đạo 276 huyện Hồng Ngự đưa luân phiên về các xã hằng năm, gắn với các hoạt động, phong trào phù hợp với đặc điểm kinh tế, vị trí địa lý của từng địa phương. Thông qua nhiều hoạt động được tổ chức, Ban Chỉ đạo 276 huyện mong muốn góp phần thực hiện tốt công tác chính sách dân vận của Đảng, truyền thống đoàn kết quân dân, giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội, từ đó tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, Bí thư Đảng ủy xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự cho biết:

  “Tập thể Đảng bộ xã Long Khánh B nhận thức sâu sắc rằng đây là cơ hội, điều kiện để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa Đảng với dân. Đồng thời, đây là dịp để Đảng bộ và nhân dân xã tri ân những người có công và thực hiện nhanh hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Từ mục đích và ý nghĩa đó, Đảng bộ xã quyết tâm tuyên truyền, tham gia bằng tất cả tinh thần ý thức, trách nhiệm cao nhất, sát với yêu cầu và điều kiện thực tế của xã nhà”.

          Có thể khẳng định, suốt nhiều năm qua, các hoạt động Tết Quân dân ở huyện Hồng Ngự đã làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm cả hệ thống chính trị đối với công tác dân vận; xây dựng mối quan hệ giữa quân dân ngày càng gắn bó. Thông qua đó, nhận thức, trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, hội viên và nhân dân được nâng lên, nhất là tham gia thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được thể hiện rõ nét. Ông Hà Văn Công, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hồng Ngự cho biết:

  Đây là năm thứ 6 huyện Hồng Ngự tổ chức hoạt động Tết Quân dân. Qua mỗi năm, mô hình luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, nên kinh phí thực hiện hằng năm đều tăng. Trong hoạt động Tết Quân dân năm 2023, tôi kêu gọi Ban Chỉ đạo chương trình, Ban Tổ chức Tết Quân dân huyện quan tâm chỉ đạo các ban ngành đoàn thể huyện và xã Long Khánh B làm tốt công tác phối hợp để đạt chất lượng cao, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, xây dựng tốt thế trận lòng dân vững chắc”.

          Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần giúp xã Long Khánh B tiến tới hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.