Xuất bản thông tin

null Huyện Hồng Ngự họp tìm giải pháp kéo giãm tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết

Chi tiết bài viết Tin tức

Huyện Hồng Ngự họp tìm giải pháp kéo giãm tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết

Ngày 13/6/2022 UBND huyện Hồng Ngự tổ chức cuộc họp với các ngành có liên quan và các xã thị trấn tìm giải pháp kéo giảm ca mắc sốt xuất huyết, nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân.

Quang cảnh buổi làm việc

Nhận định muỗi và lăng quăng còn tồn tại rất nhiều trong môi trường sống của cộng đồng dân cư nhất là tại các dụng cụ chứa nước và cóng rãnh. Do đó, các xã thị trấn cần đẩy mạnh hơn nữa chiến dịch diệt lăng quăng, trong đó quan tâm các vật dụng chứa nước trong nhà dân, tăng cường hướng dẫn để người dân chủ động vệ sinh loại bỏ các nơi muỗi trú ngụ và phát sinh lăng quăng. Đẩy mạnh tuyên truyền bằng xe cổ động, riêng các khu vực ngõ hẽm cần dùng phương tiện loa cầm tay để tuyên truyền sâu rộng về SXH. Cho các hộ dân ký cam kết không để phát sinh lăng quăng từ các vật chứa nước trong nhà, trường hợp phát hiện sẽ bị nhắc nhỡ trên các phương tiện loa đại chúng của địa phương. Cùng với đó trung tâm y tế huyện tiếp tục kết hợp với 3 địa phương có số ca mắc cao là Thường Phước 1, Thường Lạc và Thường Thới Tiền tiếp tục giám sát địa bàn có hướng phun xịt hóa chất diệt muỗi diện rộng.

Được biết, đến nay huyện Hồng Ngự đã ghi nhận hơn 400 ca mắc sốt uất huyết, tăng 352 ca so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó xã Thường Phước 1 có số ca mắc cao nhất huyện với hơn 123 ca, dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng và đã lan sang các xã cù lao của huyện.

Văn Bửu