Xuất bản thông tin

null Huyện Hồng Ngự có thêm 2 Hội quán cá giống

Chi tiết bài viết Tin tức

Huyện Hồng Ngự có thêm 2 Hội quán cá giống

Ngày 24/7/2022 tại huyện biên giới Hồng Ngự ra mắt 2 Hội quán là Hội quán cá tra giống và Hội quán cá giống nước ngọt đã được ra mắt, như vậy đến nay huyện Hồng Ngự hiện có 6 hội quán được thành lập.

Tặng quà ra mắt hội quán

Hội quán cá tra giống đặt tại ấp Phú Thạnh A, xã Phú Thuận A với 34 thành viên, đây đều là các cơ sở có truyền thống sản xuất cá tra giống lâu năm. Tổng đàn cá bố mẹ của các thành viên tham gia hội quán hơn 300 ngàn con mỗi con có trọng lượng khoảng 4kg rưỡi. Năng suất sản xuất cá bột hơn 37tỷ con bột/năm.

Hội quán cá giống nước ngọt đặt tại ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, với 46 thành viên tham gia, đây đều là những cơ sở sản xuất con giống nước ngọt như cá lăng nha, cá he, cá thát lát..cung cấp hơn 20 tỷ con giống cho khu vực miền nam. Định kỳ 01 tháng các hội viên trong 2 hội quán sẻ sinh hoạt 01 lần để kịp thời nắm bắt những khó khăn của từng thành viên có hướng kiến nghị tháo gỡ kịp thời.

Đến dự tại mỗi hội quán lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện mong muốn so các thành viên trong hội đoàn kết 1 lòng, cùng ngồi lại bàn bạc chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất con giống nhất là thống nhất mua chung bán chung để cùng nhau phát triển hướng đến sản xuất con giống chất lượng   và bền vững.

Dịp này, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, UB MTTQ VN tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện cũng đã gửi tặng nhiều phần quà đến 2 hội quán.

Văn Bửu