Xuất bản thông tin

null Huyện đoàn Hồng Ngự tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ

Chi tiết bài viết Tin tức

Huyện đoàn Hồng Ngự tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ

Ban Thường vụ Huyện đoàn Hồng Ngự vừa tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Hồng Ngự lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu được xem qua phóng sự về kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên , báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, điều hành của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện khóa XII và phương hướng nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Sau nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện Hồng Ngự lần thứ XII, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Các chương trình, cuộc vận động tham gia phát triển kinh tế - xã hội được triển khai với các nội dung cụ thể, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển huyện nhà cũng như sự nghiệp chăm lo, bồi dưỡng thanh thiếu nhi.Công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới, nhất là Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động. Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” tiếp tục có chuyển biến tốt, nhiều nội dung được triển khai hiệu quả như đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng đã phát huy được vai trò xung kích của thanh niên, được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Công tác chỉ đạo tổ chức đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đảm bảo tiến độ đề ra. Chú trọng công tác xây dựng Đoàn, củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác quốc tế thanh niên được chú trọng. Trong công tác chỉ đạo đã gần gũi, bám sát cơ sở hơn, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các nhóm chỉ tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện đã được các cơ sở Đoàn nghiêm túc triển khai, thực hiện cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Thức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Huyện. Đồng chí Huỳnh Minh Thức yêu cầu Huyện đoàn khắc phục một số mặt hạn chế, trong thời gian tới cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền như: Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; công tác hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, công tác tuyên đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi…

Trao tặng giấy khen cho các tập thể

Dịp này, BTV Huyện đoàn cũng tặng giấy khen cho 05 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn vào phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 05 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và lồng ghép trao thưởng cho các 08 các nhân đạt giải cao trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp và biển đảo Việt Nam.